Bệnh viện Bạch Mai đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường Sinh

(PLVN) - Từ 0 giờ ngày 12/4, Bệnh viện Bạch Mai chính thức được dỡ phong tỏa sau 14 ngày. Trao đổi với PV,  Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết đơn vị đã đơn phương chấm dứt hợp đồng đối với Công ty Trường Sinh.
Bệnh viện Bạch Mai đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với Công ty Trường Sinh ảnh 1
 Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai nhận quyết định gỡ bỏ biện pháp phong tỏa Bệnh viện. (Ảnh: TC)

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc có tiếp tục hợp tác với Công ty TNHH Trường Sinh, nơi có đến 22 nhân viên nhiễm Covid-19 và khiến việc hậu cần của Bệnh viện Bạch Mai bị đứt đoạn hoàn toàn, chưa kể đến bản thân bệnh viện bị đóng băng, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai khẳng định “Chắc chắn là không”.

“Chúng tôi đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với công ty và tổ chức đấu thầu để tìm ra đối tác đảm bảo uy tín, chất lượng trong cung cấp bữa ăn cho nhân viên y tế, bệnh nhân, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm”, ông Tuấn nói thêm.

Theo ông Tuấn, bệnh viện đã lắp 100 thùng nước vừa lọc vừa đun để có nước nóng cho người bệnh. “Mỗi giờ, 100 thùng này có thể cung cấp 3.500 lít nước nóng, trước mắt đáp ứng đủ nhu cầu của bệnh nhân hiện nay. Nếu nhu cầu tăng thêm, thì Bệnh viện Bạch Mai có sẵn 100 thùng nữa để tăng cường nên vấn đề cung cấp nước sôi, nước sạch cho người nhà bệnh nhân không cần phải băn khoăn”.

Chia sẻ về khoảng thời gian cách ly vừa qua, ông Tuấn cho biết: “14 ngày vừa rồi, chúng ta đảm bảo được tất cả nhân viên y tế, người nhà bệnh nhân, bệnh nhân - hơn 3.200 người, an toàn, không ai dương tính. Đây là một thành công. Chúng ta đã chiến thắng dịch bệnh. Không chỉ cứu chữa thành công những người bị bệnh, mà giữ cho mình không nhiễm bệnh cũng là chiến thắng rồi”.

Về việc Bệnh viện Bạch Mai bị Covid-19 “tấn công”, GS Tuấn cho rằng, “đây là một sự kiện không ai mong muốn, nhưng hoàn toàn có thể xảy ra”.

“Chúng ta cũng thấy rồi, nó không chỉ xảy ra ở Bạch Mai mà còn xảy ra ở nhiều bệnh viện khác, như Bệnh viện Thận Hà Nội, Bệnh viện Hồng Ngọc. Tại sao lại thế? Vì bệnh viện là nơi người bệnh đến khám chữa bệnh; mà người ốm, người yếu, người sức đề kháng kém là những người có nguy cơ mắc các bệnh do virus rất cao. Chính vì vậy, nguy cơ nhiễm bệnh từ cộng đồng vào có thể nói là không tránh khỏi”, theo ông Tuấn.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm