Bị dồn đến đường cùng, ân nhân thành hung thủ giết người

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thế chấp đất giúp bạn vay vốn ngân hàng nhưng không được hoàn trả, sắp bị mất nhà, Quý trong thế đường cùng đã cầm dao truy sát bạn.

Bị cáo tại tòa.

Bị cáo tại tòa.

Ngày 19/10, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Phùng Văn Quý (SN 1968, ở Ba Vì, Hà Nội) ra xét xử về tội “Giết người”. Bị hại trong vụ án là anh Nguyễn Văn Đ (SN 1971, ở Ba Vì).

Theo hồ sơ vụ án, Quý và anh Đ có mối quan hệ thân thiết với nhau. Do cần tiền để làm ăn kinh tế, anh Đ đã hỏi mượn thửa đất của vợ chồng Quý đang ở để thế chấp ngân hàng vay vốn.

Thương bạn, Quý đã đồng ý. Tuy nhiên, Quý không ngờ anh Đ lại không trả nợ theo cam kết, dẫn đến việc Quý “mất nhà”.

Để “chuộc” lại nhà cho Quý, anh Đ đề nghị Quý bỏ ra 200 triệu đồng, số tiền còn lại anh Đ sẽ bỏ ra. Quý đồng ý và thống nhất hẹn đến ngày 13/9/2020, anh Đ sẽ đưa cho Quý số tiền 630 triệu đồng còn lại.

Chiều 16/9/2020, anh Đ đến nhà Quý nói không có tiền. Anh Đ nhờ Quý vay hộ tiền, anh sẽ trả lãi. Do không tin anh Đ nữa nên Quý không vay mà giới thiệu cho anh Đ chỗ vay tiền. Tuy nhiên, vì lãi suất cao, anh Đ không vay.

Lúc này, Quý yêu cầu anh Đ: “Đúng 10 giờ ngày 17/9/2020 phải đưa 630 triệu đồng cho Quý và viết cam kết” nhưng anh Đ không viết. Bực tức về việc đã thế chấp đất để giúp đỡ anh Đ vay vốn ngân hàng nhưng sắp bị mất đất nên Quý đã nảy sinh ý định đánh anh Đ.

Sẵn con dao gần đó, Quý lấy rồi đâm 1 nhát trúng vào mạn sườn anh Đ. Anh Đ chạy ra ngoài sân thì Quý đuổi theo đâm tiếp nhiều cái vào người.

Bị Quý đánh, anh Đ chạy đến nghĩa trang thôn (cách nhà Quý khoảng 300m) thì Quý đuổi kịp, tiếp tục dùng dao đâm nhiều nhát vào bụng, mặt tay… Anh Đ cầu cứu mọi người thì Quý nói với những người can ngăn: “Nó cướp đất của tao, tao không còn chỗ ở nữa, tao phải cho nó chết”; “Không phải việc của mày, mai ngân hàng đến bán đấu giá nhà tao rồi, tao phải cho thằng này chết, sau đó ra đầu thú công an”.

Sau đó, Quý còn dùng dao đâm người can ngăn nhưng không trúng. Thấy vậy, người dân gần đó và công an xã đã xông vào can ngăn, bắt giữ Quý.

Về phía anh Đ, do được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nên may mắn thoát chết, bị tổn hại 75% sức khỏe.

Với hành vi nêu trên, Quý bị HĐXX TAND TP Hà Nội tuyên 14 năm tù về tội “Giết người”.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm