Bị đưa đi cách ly vì đột nhập vào xã đang thực hiện lệnh phong tỏa để đánh ghen

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế) đã đưa 09 người ở xã Phong An (huyện Phong Điền) đến địa điểm cách ly tập trung phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh Thừa Thiên - Huế để theo dõi, giám sát dịch tễ vì đột nhập vào xã đang thực hiện lệnh phong tỏa để đánh ghen.

Xã Phong Hiền đang thực hiện lệnh tỏa, cách ly tạm thời sau khi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 9/5. Ảnh: N.V

Xã Phong Hiền đang thực hiện lệnh tỏa, cách ly tạm thời sau khi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 9/5. Ảnh: N.V

Theo đó, những người bị đưa đi cách ly này đã đột nhập vào xã Phong Hiền khi toàn xã này đang thực hiện lệnh phong tỏa, cách ly tạm thời sau khi phát hiện ca dương tính SARS-CoV-2 vào ngày 9/5. Ngoài những người nói trên còn có thêm 3 trẻ nhỏ (là con của 6 người trên) cũng bị theo bố mẹ đi cách ly vì ở nhà không ai trông giữ.

Trước đó, vào rạng sáng 13/5, Lê Thị Thanh S (29 tuổi, ngụ thôn An Lỗ, Phong Hiền) gọi điện thoại ông Hoàng Ngọc A nhờ đưa thuốc hạ sốt tới cho mình. Ông A sau khi trốn qua chốt kiểm dịch để vào xã Phong Hiền, đưa thuốc cho S và đã ở lại nhà của bà này.

Đến khoảng 2 giờ 20 phút cùng ngày, có năm người, trong đó có bà Trần T. L (vợ ông A) đi đến chốt kiểm soát dịch tễ Bích Đương xã Phong Hiền. Lúc này, hai trong số năm người tới gặp lực lượng chức năng xin qua chốt vào trong xã nhưng không được đồng ý.

Những người này liền lẻn đi đường ruộng để vào xã Phong Hiền rồi tới nhà bà S để đánh ghen. Lúc này, ông A đã băng qua ruộng và về nhà tại xã Phong An.

Thấy tình hình bất ổn nên mẹ chồng bà S đã gọi điện cầu cứu Công an xã Phong Hiền. Năm người đã được đưa đến Trạm Y tế xã Phong Hiền làm việc. Ông A cũng bị công an xã Phong An bắt giữ và giao cho công an xã Phong Hiền xử lý.

Theo cơ quan chức năng, những người này phải tự chịu phí cách ly tập trung. 

Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế hiện đang củng cố hồ sơ để xử lý vi phạm hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với 6 người trên nhằm răn đe, giáo dục các trường hợp khác trong cộng đồng.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm