Bí thư Cà Mau đề nghị cài đặt ứng dụng bluezone để chống dịch Covid-19

(PLVN) - Trước tình hình dịch bệnh có nhiều khả năng lan rộng trong thời gian tới, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải yêu cầu mỗi người dân phải tự ý thức bảo vệ sức khỏe, nghiêm túc thực hiện khai báo y tế, đồng thời cài đặt ứng dụng bluezone để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 được nhanh chóng và hiệu quả. 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo cuộc họp tối 2/8 với các Sở ngành, địa phương về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải chỉ đạo cuộc họp tối 2/8 với các Sở ngành, địa phương về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Tại cuộc họp tối 2/8 với các Sở ngành, địa phương về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu lãnh đạo các Sở, ban, ngành địa phương cũng phải bám sát, chỉ đạo không để xảy ra ổ dịch, nhất là trong các bệnh viện. Kiên quyết xử lý các trường hợp tung tin giả, hạn chế tối đa tập trung đông người, không ngăn sông cấm chợ. Nếu không thật sự cần thiết, người dân nên hạn chế đi ra đường...

Nói về giải pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cũng đề nghị các địa phương tăng cường biện pháp phòng, bệnh trong cộng đồng, không để người dân chủ quan hay hoang mang trước diễn biến dịch bệnh. Đặc biệt, tăng cường xét nghiệm trên diện rộng, kiên quyết không để ổ dịch trong bệnh viện. Đối với địa phương nguy cơ thấp áp dụng các biện pháp chống dịch, vừa giữ vững phát triển kinh tế.

Bí thư Cà Mau đề nghị cài đặt ứng dụng bluezone để chống dịch Covid-19 ảnh 1
 Cà Mau tiếp tục siết chặt quy định phòng, chống Covid-19 tại sân bay, bến tàu, xe.

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cũng yêu cầu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh phối hợp cùng Sở Y tế có biện pháp rà soát kiểm tra lại các khu cách ly tập trung để có phương án chuẩn bị đón nhận người cách ly

Riêng Sở Y tế có trách nhiệm phải kiểm tra, rà soát thực hiện việc chuẩn bị thuốc men, dụng cụ, thiết bị y tế và đội ngũ y bác sĩ, trong đó xem xét lại các kíp xét nghiệm, tùy tình hình thực tế mà có biện pháp bổ sung kịp thời.

Các cơ sở Y tế (cả công lập, tư nhân) khi có người dân đến trị bệnh cũng phải rà soát thật kỹ đồng thời hướng dẫn đầy đủ về công tác phòng, chống dịch; hạn chế tối đa người nuôi bệnh, thực hiện đúng phương châm “một bệnh nhân, một người nhà”, tránh trường hợp lây nhiễm trong bệnh viện.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm