Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai: Báo chí làm tốt vai trò tạo sự đồng thuận trong nhân dân

(PLVN) - Ngày 22/1, Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức gặp mặt đội ngũ phóng viên báo chí, văn nghệ sỹ, nghệ nhân dân gian, nghệ nhân ưu tú nhân dịp đón xuân Tân Sửu 2021 và trao Giải Búa liềm vàng lần thứ V- năm 2020.

​Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền và tham dự Giải Búa liềm vàng tỉnh Lào Cai lần thứ V – năm 2020. Ảnh: Lệ Hằng

​Bí thư Tỉnh ủy Đặng Xuân Phong tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền và tham dự Giải Búa liềm vàng tỉnh Lào Cai lần thứ V – năm 2020. Ảnh: Lệ Hằng

Phát biểu tại buổi gặp mặt, ông Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh gửi lời chúc mừng trân trọng đến các cơ quan báo chí, các nhà báo, các phóng viên, văn nghệ sỹ, nghệ nhân dân gian và nghệ nhân ưu tú trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: Trong năm vừa qua, mặc dù chịu  tác động của dịch Covid-19, nhưng với sự quyết tâm của toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc của tỉnh, năm 2020 vẫn được xác định là năm thành công toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Góp phần không nhỏ vào thành công chung ấy, vai trò của đội ngũ nhà báo, văn nghệ sĩ, nghệ nhân dân gian, nghệ nhân ưu tú là rất rõ nét.

Báo chí đã góp phần phát hiện, đề xuất, xây dựng và hoàn thiện các chính sách phát triển kinh tế -xã hội của tỉnh; giới thiệu, quảng bá hình ảnh, con người tới các địa phương trong nước và bạn bè quốc tế. Đồng thời báo chí đã làm tốt vai trò phản biện xã hội và định hướng dư luận, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. 

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới, các cơ quan báo chí, đội ngũ người làm báo, văn nghệ sỹ và các nghệ nhân dân gian cần phát huy tốt những gì đã làm được, quan tâm đổi mới nội dung, hình thức, nhất là trong thời kỳ bùng nổ mạng xã hội và sự phát triển của công nghệ 4.0.

Cũng trong buổi gặp mặt, Ban Tổ chức Giải Báo chí về xây dựng Đảng - Búa liềm vàng tỉnh Lào Cai lần thứ V- năm 2020 đã tổ chức trao giải cho các tập thể, cá nhân, tác giả, nhóm tác giả.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm