Bí thư Vĩnh Phúc trực tiếp chỉ đạo vụ sập nhà xưởng do lốc xoáy

(PLVN) - Ngay sau khi xảy ra sự việc lốc xoáy làm sập xưởng sản xuất tại Công ty TNHH một thành viên Kiều Thi Junma trên địa bàn xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên khiến 3 người thương vong và 18 người bị thương, bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã trực tiếp xuống hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn.

Bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn

Bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Vĩnh Phúc đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ cứu nạn

Sự việc xảy ra vào hồi 18h ngày 10/6/2020, lốc xoáy cùng mưa giông đã khiến khu nhà xưởng của Công ty TNHH một thành viên Kiều Thi Junma đổ sập. Công tác cứu hộ được các lực lượng tích cực triển khai ngay sau đó.

Đại tá Trần Văn Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, do nằm đúng luồng của cơn lốc xoáy trong chiều 10/6/2020, khu nhà xưởng của Công ty TNHH một thành viên Kiều Thi Junma đã bị đổ sập. Lúc này trong khu nhà có hơn 100 công nhân đang làm việc. Khi sự việc diễn ra hầu hết công nhân đã thoát ra ngoài, tuy nhiên vẫn còn số ít người gặp nạn.

Đến 20h cùng ngày, sau khi rà soát toàn bộ khu vực của công ty, hiện trường khu nhà xưởng bị đổ sập về cơ bản đã được kiểm soát, xác định không còn người bên trong. Tính đến thời điểm hiện tại, công tác cứu hộ, cứu nạn vẫn đang được tích cực triển khai.

Lực lượng chức năng đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sỹ cùng nhiều phương tiện khẩn trương, tích cực triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn các nạn nhân. Tại hiện trường, lực lượng cứu hộ đã phát hiện 3 người thiệt mạng và nhiều người bị thương.

 Bí thư Vĩnh Phúc trực tiếp chỉ đạo vụ sập nhà xưởng do lốc xoáy ảnh 1
Sau khi rà soát toàn bộ khu vực của công ty, hiện trường khu nhà xưởng bị đổ sập xác định không còn người bên trong.

Sau đó, bà Hoàng Thị Thúy Lan và Đoàn lãnh đạo tỉnh cũng đã đến thăm hỏi, động viên các nạn nhân bị thương đang được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh cho biết đến thời điểm 22h cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận 18 nạn nhân vụ sập nhà xưởng do lốc xoáy, mưa giông tại Công ty TNHH một thành viên Kiều Thi Junma.

Các bệnh nhân sau khi đưa vào viện đã được các bác sĩ khẩn trương sàng lọc và tổ chức điều trị. Hiện tại có 2 nạn nhân bị thương nặng nhất là gãy xương đùi. Các bệnh nhân khác bị các chấn thương nhẹ, các chỉ số sinh tồn cơ bản ổn định.

 Bí thư Vĩnh Phúc trực tiếp chỉ đạo vụ sập nhà xưởng do lốc xoáy ảnh 2
 Đoàn lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc thăm hỏi nạn nhân bị tai nạn thương tích do thiên tai xảy ra tại Công ty Kiều Thi Junma.

Sau khi thăm hỏi, động viên các nạn nhân yên tâm điều trị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu Bệnh viện Đa khoa tỉnh tập trung nhân lực, vật lực tốt nhất để chăm sóc, ổn định sức khỏe cho các nạn nhân. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu các lực lượng chức năng tiếp tục triển khai các phương án cứu hộ, cứu nạn; nghiên cứu, giải quyết kịp thời các chế độ chính sách cho các nạn nhân./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm