Bị vu vạ “ngủ với cả làng”, vợ đoạt mạng chồng

(PLO) - Hai mươi bảy năm sống trong đòn roi, chị Phạm Thị Thúy (SN 1972) đã không thể nín nhịn hơn được nữa, uất ức đoạt mạng chồng .

 Hiên nhà nơi phát hiện anh Ba ngã gục.

Hiên nhà nơi phát hiện anh Ba ngã gục.

Vu vạ vợ “ngủ với cả làng”

Nạn nhân là anh Nguyễn Văn Ba (SN 1970). Trọng án xảy ra tại thôn Đại Tân, xã Tân Lập, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang vào đêm 21/5/2015.

Vợ chồng chị Thúy anh Ba lấy nhau năm từ năm 1988. Hai năm sau họ sinh con gái đầu lòng. Ngay sau ngày lấy nhau, cuộc hôn nhân đã có dấu hiệu rạn nứt khi anh Ba thường xuyên làm bạn với rượu.

Kinh tế gia đình trông vào hơn 200 gốc vải chỉ đủ ăn. Ba đứa con lần lượt ra đời, kinh tế càng thiếu thốn. Hằng ngày người vợ buôn trái cây ngoài chợ, chồng ở nhà làm vườn. Dần dần cuộc sống cũng dễ thở hơn, nhưng mức độ nghiện rượu của chồng ngày càng tăng. Mỗi lần đi uống rượu về, anh Ba thường xuyên chửi bới vợ con, ném đồ khắp nhà. Có khi cả đêm anh bắt vợ con nghe chửi, không cho ngủ.  

Điều khiến chị Thúy khổ tâm không kém là máu ghen của chồng. Hễ thấy vợ tiếp xúc với người đàn ông nào, anh Ba đều tra khảo, đánh đập. Nhiều lần trước khi đi uống rượu, anh Ba để ngọn tre ở trước cửa nhà “đánh dấu”. Sáng hôm sau, ngọn tre bị dịch chuyển là anh nghi vợ “có người khác”. 

Những người hàng xóm cũng bị “vạ lây”, bị anh Ba tra khảo. Có lần bị chồng đánh, chị Thúy chạy sang nhờ hàng xóm can ngăn, người hàng xóm chưa kịp can thiệp đã bị anh Ba ghen tuông. 

Bị vu vạ “ngủ với cả làng”, vợ đoạt mạng chồng ảnh 1
 Chị Thúy uất ức giết chồng sau 27 năm chịu đựng cuộc hôn nhân “địa ngục”

“Anh Ba còn vu vạ vợ “ngủ với cả xóm”, vì sợ dây dưa với “Chí Phèo” nên mọi người ai cũng ngại, thường tránh xa. Nhưng từ trước đến nay chúng tôi chưa thấy cô Thúy có hành động, lời nói nào thiếu chuẩn mực với người khác”, một hàng xóm nhận xét. 

Cũng vì máu ghen nên anh Ba bắt vợ ở nhà, không cho đi buôn nữa rồi vác dao băm nát 30 buồng chuối trị giá đến 5 triệu đồng. Thiếu phụ từ đó “cụt vốn”.

Đánh vợ tràn dịch màng phổi 

Không chỉ bạo hành tinh thần, anh Ba còn thường xuyên đánh đập vợ tàn tệ. Hơn một năm trước, chị Thúy bị chồng đánh đến mức tràn dịch phổi, phải nằm viện hàng tuần. Có lần anh Ba định tống vợ xuống giếng, may mắn thiếu phụ vùng vẫy chống cự lại nên thoát chết. 

Chán cảnh bị đánh như cơm bữa, chị Thúy viết đơn ly hôn. Được gia đình chồng khuyên can, phần vì thương con, chị Thúy nghĩ lại, cố gắng chịu đựng mong chồng thay đổi. Gần đây bị chồng đánh với tần suất nhiều hơn, chị nhất quyết thu hoạch xong vụ vải sẽ ra tòa. 

Ông Phạm Trọng Hùy, trưởng thôn Đại Tân, thuật lại: “Trước đây anh Ba sống hòa đồng, nhiệt tình với mọi người; nhưng khi uống rượu vào thì tính nết thay đổi hẳn. Vợ chồng còn thường xảy ra mâu thuẫn vì tính ghen tuông của Ba. 

Khoảng tháng trước, cô Thúy có than vãn với mọi người bị chồng đánh chửi, mài dao dọa dẫm. Cô ấy đã làm đơn ly hôn, chưa giải quyết xong thì sự việc đáng tiếc xảy ra”. 

Bị vu vạ “ngủ với cả làng”, vợ đoạt mạng chồng ảnh 2
Anh Ba từng đánh vợ tràn dịch màng phổi, ném xuống giếng

Đỉnh điểm mâu thuẫn là tối ngày 21/5/2015. Sau này theo lời chị Thúy tại cơ quan công an, hôm đó anh Ba đi uống rượu nhà bạn về rồi gây chuyện với vợ. Lao vào “thượng cẳng tay, hạ cẳng chân”, anh Ba vác dao dọa giết vợ. 

Uất ức dồn nén quá nhiều, chị Thúy trong cơn tức giận đoạt dao đâm chồng. Đến khi sực tỉnh, người chồng đã gục xuống. Đội mưa chạy sang nhà bên, thủ phạm vẫn cầm chặt con dao run rẩy kêu cứu. 

“Tối đó trời mưa to nên vợ chồng họ xảy ra mâu thuẫn tôi không hề biết. Đến khi cô ấy chạy sang nhà kêu cứu, tôi lao sang, đã thấy anh Ba nằm gục ở thềm nhà”, nhân chứng cho biết. 

Ngày 1/6, chị Thúy bị khởi tố về hành vi giết người.

Đàn con khẩn cầu  

Nhiều ngày sau khi vụ án xảy ra, thuật lại sự việc, đàn con chị Thúy vẫn rưng rưng nước mắt. Trước đây thường xuyên thấy cảnh bố mẹ cãi vã, đánh nhau, nhưng chị Thúy luôn là người nhẫn nhịn. 

Bị vu vạ “ngủ với cả làng”, vợ đoạt mạng chồng ảnh 3
 Đàn con khẩn cầu cơ quan chức năng khoan hồng cho hành vi bột phát của mẹ 

“Trước đây bọn em luôn nghĩ rằng vì nghèo nên bố mẹ cãi nhau nên em mới 15 tuổi, em gái 13 tuổi đã nghỉ học dắt nhau vào Nam làm công nhân. Lương 3 triệu/tháng, có khi cả năm không nhìn thấy mặt trời, chúng em cố gắng kiếm tiền gửi về mong bố thôi đánh mẹ, nhưng ai ngờ bố vẫn bạo hành. 

Chúng em buồn tới mức không muốn ở nhà, lần nào vừa về thăm nhà là đã muốn đi ngay. Tết là dịp vui vẻ ở nhà người khác, còn nhà em không khí lúc nào cũng nặng nề, vì thương mẹ nên chúng em mới về”, Hồng – con gái của nạn nhân và hun thủ thở dài. 

Từ sau lần bố đánh mẹ tràn dịch phổi, đàn con càng thêm ngao ngán. Cô em gái khuyên chị đi lấy chồng, biết đâu bố thay đổi tính nết. Hồng đi lấy chồng, tình hình không vì thế mà thay đổi. 

Người mẹ từng tâm sự với đàn con “làm đơn ly hôn, nhưng nếu bố mày thay đổi tính nết thì mẹ sẽ tha thứ”. Giá như thiếu phụ nhất quyết ly hôn, hậu quả đã không nặng nề đến mức này. 

Đàn con của chị Thúy khẩn cầu: “Chúng em mong muốn pháp luật xem xét giảm nhẹ hình phạt để mẹ sớm về chăm sóc các em. Bố mất, mẹ vào tù, con nào chẳng đau lòng. Mẹ em chắc chắn phải bị ức chế thế nào mới chống lại, chứ bình thường bà rất nhẫn nhịn. Đó là hành động bột phát chứ không phải cố tình”.

Người con cả tỏ ra suy nghĩ già dặn, lớn trước tuổi: “Hai đứa em còn chịu đựng được, chứ hai thằng em vẫn còn nhỏ dại. Chỉ lo không có bố mẹ dạy bảo, chúng sẽ đi theo đám bạn xấu. Mong sao pháp luật khoan hồng cho mẹ trở về. Chúng em sẽ cố gắng sống thật tốt, xem như chuộc lại lỗi lầm của bố mẹ”./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm