Bình Định tạm dừng cấp phép xây dựng dự án bất động sản nghỉ dưỡng

(PLVN) - UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành văn bản đề nghị Sở Xây dựng tỉnh này thực hiện quản lý Nhà nước đối với các dự án căn hộ du lịch (condotel), biệt thự du lịch (resort villa) và văn phòng kết hợp lưu trú (officetel) trên địa bàn.

TP Quy Nhơn là địa phương có nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở Bình Định.

TP Quy Nhơn là địa phương có nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở Bình Định.

Theo đó, UBND tỉnh Bình Định giao Sở Xây dựng chủ trì, rà soát các nội dung quản lý Nhà nước đối với dự án căn hộ du lịch, biệt thự du lịch, văn phòng kết hợp lưu trú trên địa bàn tỉnh; đối chiếu các quy định hiện hành của Nhà nước, đề xuất phương án xử lý cụ thể, báo cáo UBND tỉnh để xem xét cho ý kiến giải quyết.

Đặc biệt, lãnh đạo tỉnh Bình Định chỉ đạo Sở Xây dựng tạm dừng cấp phép xây dựng đối với các dự án liên quan đến vấn đề trên.

Theo Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Định Trần Viết Bảo, nguyên nhân của việc tạm dừng cấp phép xây dựng đối với các dự án liên quan đến vấn đề trên là vì hiện giờ chưa đủ căn cứ pháp lý trong việc cấp “sổ đỏ”, nhưng người mua yêu cầu phải cấp “sổ đỏ”. Trong khi đó, theo hướng dẫn của Bộ Tài nguyên và Môi trường thì chỉ cấp sổ cho chủ đầu tư dự án, chứ không cấp cho nhà đầu tư thứ cấp.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm