Bình Dương tuyên dương 400 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước

(PLVN) - Sáng 30/9, tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Bình Dương, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bình Dương lần thứ V, giai đoạn 2015-2020. Tuyên dương 400 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước của tỉnh giai đoạn 2015-2020.

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Trần Thanh Liêm –Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh nhấn mạnh: “Đại hội thi đua yêu nước của tỉnh lần này là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành, kết tinh trong phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Đồng thời là dịp tổng kết, đánh giá những kết quả đạt được, nhận định khách quan những tồn tại, hạn chế, rút ra những bài học kinh nghiệm, đề ra những giải pháp, mục tiêu trong công tác thi đua – khen thưởng, tiếp tục khơi dậy tinh thần hăng hái thi đua của các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, xây dựng phong trào thi đua yêu nước của tỉnh ngày càng phát triển mạnh mẽ”.

Bình Dương tuyên dương 400 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước ảnh 1

Ông Trần Thanh Liêm – Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc Đại hội.

Bình Dương tuyên dương 400 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước ảnh 2
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng tham dự Đại hội. 

Đảng bộ và chính quyền tỉnh Bình Dương luôn coi trọng và đặc biệt quan tâm chỉ đạo các ngành, các cấp triển khai, tổ chức phong trào thi đua yêu nước, chú trọng đổi mới nội dung, phương thức tổ chức thực hiện phong trào thi đua trên địa bàn tỉnh, xem phong trào thi đua yêu nước là động lực then chốt nhằm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Các phong trào thi đua đã bám sát nhiệm vụ chính trị của từng ngành, địa phương, đơn vị, thiết thực và phù hợp, góp phần mang lại những kết quả tích cực. Nhiều phong trào thi đua đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng như “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Doanh nghiệp Việt Nam hội nhập và phát triển”, “Cả nước chung tay vì người nghèo – không để ai bị bỏ lại phía sau”, “Cán bộ, công chức, viên chức thi đua thực hiện văn hóa công sở”.

Bình Dương tuyên dương 400 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước ảnh 3
Hội đồng Thi đua Khen thưởng Trung ương tặng hoa chúc mừng Đại hội thi đua yêu nước tỉnh. 
Bình Dương tuyên dương 400 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước ảnh 4
Các cá nhân nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng. 

Trong 5 năm qua, UBND tỉnh đã trình Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho 01 tập thể, Chiến sĩ thi đua toàn quốc cho 01 cá nhân, Huân chương cho 35 tập thể và 126 cá nhân, Cờ thi đua của Chính phủ cho 41 tập thể, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 41 tập thể và 283 cá nhân. UBND tỉnh quyết định công nhận 1.149 danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, 384 danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và tặng 308 Cờ thi đua, 17.141 Bằng khen cho 6.190 lượt tập thể và 10.951 lượt cá nhân.

Tại Đại hội, đại biểu đã giao lưu với 04 cá nhân điển hình tiên tiến đại diện cho các cá nhân xuất sắc có mặt tại Đại hội nhằm chia sẻ những kinh nghiệm hay, những việc làm hiệu quả thời gian qua. UBND tỉnh, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh cũng đã xét chọn 13 cá nhân đại diện cho những gương điển hình dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Bình Dương tuyên dương 400 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước ảnh 5
Các đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua nhận cờ của Chính phủ. 

Dịp này, có 02 cá nhân vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì và 03 cá nhân được nhận Huân chương Lao động hạng Ba do Chủ tịch nước trao tặng; 08 đơn vị, địa phương được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua. Đồng thời, UBND tỉnh Bình Dương tặng 32 Cờ thi đua cho các đơn vị, địa phương và Bằng khen cho 71 tập thể và 321 cá nhân.

Với phương hướng “Đoàn kết, sáng tạo, thi đua xây dựng Bình Dương văn minh, giàu đẹp”, Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Bình Dương lần thứ V xác định nhiệm vụ tiếp tục đổi mới, đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát hiện, tổng kết và nhân điển hình tiên tiến.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể, cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân ra sức thi đua phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu kinh tế – xã hội trong giai đoạn tiếp theo, góp phần xây dựng tỉnh Bình Dương ngày càng phát triển vững mạnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm