Bình Phước kêu gọi đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp từ châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Dự kiến có trên 300 đại biểu sẽ tham dự Diễn đàn kết nối doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao EuroCham tỉnh Bình Phước năm 2024 vào ngày 12/3.
Bình Phước kêu gọi đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp từ châu Âu

Nhằm kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong việc phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đưa nông nghiệp tỉnh vào mục tiêu phát triển xanh, bền vững, UBND tỉnh Bình Phước đã ban hành Kế hoạch số 55/KH-UBND về việc tổ chức “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao EuroCham tỉnh Bình Phước năm 2024”. Theo đó, diễn đàn sẽ được tổ chức vào ngày 12/3 tại Trường chính trị tỉnh Bình Phước (TP Đồng Xoài).

Ngoài đơn vị chủ trì là UBND tỉnh Bình Phước, diễn đàn còn có sự đồng chủ trì của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham), Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA) và được phối hợp thực hiện bởi Tập đoàn Hùng Nhơn, Tập đoàn De Heus (Hà Lan), Câu lạc bộ Nông nghiệp công nghệ cao (DAA Việt Nam).

Bà Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tiếp Chủ tịch EuroCham Gabor Flulit và các đơn vị đồng tổ chức Diễn đàn.

Bà Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước tiếp Chủ tịch EuroCham Gabor Flulit và các đơn vị đồng tổ chức Diễn đàn.

Dự kiến diễn đàn sẽ có sự tham dự của hơn 300 đại biểu là lãnh đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; lãnh đạo tỉnh Bình Phước và các sở, ban, ngành; Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Tổng lãnh sự và Tham tán thương mại các nước châu Âu; các doanh nghiệp thuộc EuroCham; các tập đoàn lớn và doanh nghiệp của tỉnh Bình Phước.

Theo bà Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước thì việc tổ chức “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao EuroCham tỉnh Bình Phước năm 2024” sẽ là cơ hội để giới thiệu, quảng bá tiềm năng, thế mạnh, cơ chế, chính sách ưu đãi của tỉnh. Diễn đàn cũng là cơ hội để mời gọi các doanh nghiệp, nhà đầu tư chiến lược có uy tín và tiềm lực tài chính, công nghệ, nhất là các doanh nghiệp EuroCham đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao, phù hợp với quy hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

“Tại diễn đàn lần này, UBND tỉnh Bình Phước, EuroCham, các hiệp hội và các tập đoàn nông nghiệp sẽ ký kết nhiều biên bản ghi nhớ hợp tác và phát triển các dự án đầu tư lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao”, bà Hiền chia sẻ thêm.

Về mục đích tổ chức diễn đàn, ông Gabor Fluit, Chủ tịch EuroCham cho biết: “Diễn đàn là cơ hội để các doanh nghiệp EuroCham kết nối chuỗi giá trị sản xuất và tiêu thụ, nâng tầm thương hiệu và giá trị các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của địa phương, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp chất lượng cao của tỉnh Bình Phước đến với thị trường châu Âu. Tại diễn đàn, EuroCham sẽ đề xuất, kiến nghị các giải pháp phát triển hệ sinh thái nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao nhanh và bền vững trên địa bàn tỉnh Bình Phước”.

Bà Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu tại cuộc họp bàn kế hoạch tổ chức diễn đàn.

Bà Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước phát biểu tại cuộc họp bàn kế hoạch tổ chức diễn đàn.

Ông Vũ Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch Hiệp hội Nông nghiệp số Việt Nam (VIDA), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hùng Nhơn - đơn vị phối hợp tổ chức cho biết: Với mục đích kết nối các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong việc phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, ngoài các phát biểu đánh giá và nhận định về xu hướng đầu tư, hợp tác của các doanh nghiệp EuroCham, diễn đàn sẽ có nhiều ý kiến phát biểu, các tham luận của các doanh nghiệp trong nước và quốc tế chia sẻ kinh nghiệm về lĩnh vực phát triển nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Phước nói riêng.

Các hoạt động hưởng ứng “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao EuroCham tỉnh Bình Phước năm 2024” cũng sẽ được tổ chức gồm: tổ chức họp báo giới thiệu về diễn đàn, hoạt động khảo sát các khu cụm công nghiệp của tỉnh Bình Phước, hoạt động trưng bày giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu của địa phương.

Đọc thêm