Bình Thuận không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch COVID-19

(PLVN) - Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh lưu ý, mặc dù đã bước qua đỉnh dịch ở đợt 1, nhưng trước tình hình diễn biến phức tạp, Bình Thuận không chủ quan trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là khi Hàm Tiến - Mũi Né là điểm đến du lịch hấp dẫn. 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại buổi làm việc với Bình Thuận. (Ảnh: TTXVN)

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tại buổi làm việc với Bình Thuận. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 25/8, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác Trung ương đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Bình Thuận.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Nổi bật, trong 6 tháng đầu năm, Bình Thuận thực hiện tốt mục tiêu kép vừa phòng, chống, kiểm soát được dịch COVID-19 vừa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, bảo đảm đời sống nhân dân, trật tự an toàn xã hội.

Cùng với việc thực hiện tốt việc giải quyết chế độ, chính sách cho người có công, Bình Thuận cũng đạt được một số kết quả về thu ngân sách; tỷ lệ giảm nghèo bền vững; công tác xây dựng Đảng; lan tỏa các phong trào thi đua yêu nước.

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước đề nghị tỉnh Bình Thuận cần tập trung hơn nữa cải cách thủ tục hành chính, nâng cao các chỉ số PCI, PAPI cũng như tạo môi trường thuận lợi thu hút đầu tư kinh doanh. Đồng thời, tỉnh cần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ có chuyên môn cao, năng lực thực tiễn...

Phó Chủ tịch nước lưu ý, mặc dù đã bước qua đỉnh dịch ở đợt 1, nhưng trước tình hình diễn biến phức tạp, Bình Thuận không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là khi Hàm Tiến - Mũi Né là điểm đến du lịch hấp dẫn. Ngoài ra, Bình Thuận chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng bộ tỉnh và Đại hội thi đua yêu nước sắp tới.

Báo cáo tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai cho biết, trong 6 tháng đầu năm 2020, tổng giá trị sản phẩm nội tỉnh (GRDP) tăng 3,81% và cả năm 2020 ước tăng 4,5%. 

Để bảo đảm mục tiêu kép vừa phòng, chống, kiểm soát được dịch COVID-19 vừa thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, bảo đảm đời sống nhân dân, trật tự an toàn xã hội, Bình Thuận đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm và 3 khâu đột phá.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm