Bình Thuận yêu cầu xử lý nghiêm người đến từ vùng dịch không khai báo y tế

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Bình Thuận ban hành công văn hoả tốc yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng , chống dịch COVID – 19. Trong đó có nội dung cho biết sẽ xử lý nghiêm những trường hợp đến từ vùng dịch nhưng không khai báo y tế.

Bình Thuận yêu cầu xử lý nghiêm người đến từ vùng dịch không khai báo y tế

Theo đó, trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các cơ quan , đơn vị , địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm công tác cách ly y tế tập trung , lấy mẫu xét nghiệm COVID - 19 đối với những người đến từ tỉnh Bắc Giang , Bắc Ninh. Những trường hợp đến từ các tỉnh, thành có dịch khác thực hiện theo thông báo hàng ngày của Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh.

Bình Thuận yêu cầu xử lý nghiêm người đến từ vùng dịch không khai báo y tế ảnh 1
 Công văn hoả tốc yêu cầu tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng , chống dịch COVID – 19 trên địa bản tỉnh Bình Thuận.

Đối với các quầy hàng ăn, uống trong chợ truyền thống chỉ được bán mang đi và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng , chống dịch COVID - 19. Cùng với đó, nội dung công văn yêu cầu cơ quan chức năng huyện , thị xã , thành phố thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống dọc tuyến quốc lộ và các tuyến phố tập trung đông người. Tăng cường công tác tuyên truyền tại cơ sở, yêu cầu người dân thực hiện thông điệp 5K , cài đặt các phần mềm Bluezone, NCOVI.

Ngoài ra, tỉnh sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID - 19 ngẫu nhiên cho công nhân trong các khu công nghiệp, các doanh nghiệp có số lượng lao động nhiều, người lao động tại bến xe, nhà ga, bến tàu vả những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao.

Đồng thời, UBND tỉnh cũng yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp tăng cường tuần tra, kiểm soát để quản lý chặt chẽ xe khách từ ngoài tỉnh vào Bình Thuận. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm