Bộ Chỉ huy quân sự Thừa Thiên Huế kiểm tra các chiến sĩ mới

(PLVN) - Ngày 11 và 12/5, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức kiểm tra 3 tiếng nổ cho 180 chiến sĩ mới nhập ngũ vào Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 năm 2020. Tham dự và chỉ đạo đợt kiểm tra có Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4.

Các chiến sĩ thực hiện động tác quỳ bắn

Các chiến sĩ thực hiện động tác quỳ bắn

Trong 2 ngày, 180 chiến sĩ đã được tiến hành kiểm tra các nội dung gồm: Bắn súng tiểu liên AK bài 1 ở 3 tư thế nằm, quỳ, đứng bắn; ném lựu đạn xa trúng hướng và đánh thuốc nổ.

Với phương châm “cơ bản, thiết thực, vững chắc” bám sát thực tế chiến đấu, kết hợp chặt chẽ giữa công tác huấn luyện gắn với rèn luyện, huấn luyện đến đâu chắc đến đấy.

Qua hơn 3 tháng huấn luyện, dưới sự kèm cặp, giúp đỡ tận tình, cẩn thận của các đồng chí cán bộ từ Tiểu đội, Trung đội, Tiểu đoàn, các tân binh đã nắm chắc được các kỹ thuật cơ bản về điều lệnh, kỹ thuật, chiến thuật. Đặc biệt, các chiến sĩ đã thuần thục các yếu lĩnh động tác trong thực hành bắn súng, ném lựu đạn, đánh thuốc nổ.

Bộ Chỉ huy quân sự Thừa Thiên Huế kiểm tra các chiến sĩ mới ảnh 1
 Thiếu tướng Hà Thọ Bình, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu 4 kiểm tra thực tế kết quả bắn của chiến sĩ

Kết quả kiểm tra 100% các nội dung đều đạt yêu cầu, trong đó nội dung bắn súng tiểu liên AK có trên 73.65% khá, giỏi trong đó có nhiều chiến sĩ mới đã bắn được 80 điểm trở lên. Nội dung kiểm tra ném lựu đạn xa trúng hướng đạt trên 98% khá, giỏi. Riêng ở nội dung đánh thuốc nổ 100% chiến sĩ mới đạt khá và giỏi.

Bộ Chỉ huy quân sự Thừa Thiên Huế kiểm tra các chiến sĩ mới ảnh 2
 Trung tá Phan Thắng,Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh tặng hoa điểm các cho chiến sĩ bắn đạt thành tích giỏi

Qua 2 ngày kiểm tra, đơn vị bảo đảm tuyệt đối an toàn nhờ làm tốt mọi công tác chuẩn bị trước khi bước vào kiểm tra như chuẩn bị thao trường, vũ khí trang bị. Kịp thời nhắc nhở, động viên tinh thần các Tân binh nên 100% chiến sĩ đều có tâm lý tốt, thực hiện yếu lĩnh động tác vững chắc, thuần thục, đúng kỹ thuật và nhanh chóng tiêu diệt các mục tiêu ngay từ loạt đạn đầu.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm