Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế: Mát lòng “bát nước thao trường”

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Mô hình “Bát nước thao trường, Khâu áo chiến sĩ, Bữa cơm tự quản” của Hội Phụ nữ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế đã góp phần khích lệ, động viên tinh thần cán bộ, chiến sĩ phấn đấu học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. 

Mô hình “Bát nước thao trường” đã giúp cán bộ, chiến sĩ giải nhiệt và giảm mệt mỏi.

Mô hình “Bát nước thao trường” đã giúp cán bộ, chiến sĩ giải nhiệt và giảm mệt mỏi.

Đến mỗi mùa huấn luyện, cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6, Bộ Chỉ huy (BCH) quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế lại hăng say thực hiện các khoa mục trên thao trường, bãi tập như: Huấn luyện bắn phân đoạn, “3 tiếng nổ cho chiến sĩ mới”, huấn luyện hiệp đồng, bắn súng... Sự tập trung, nghiêm túc thể hiện rõ qua từng ánh mắt, động tác dứt khoát và những giọt mồ hôi thấm đẫm trên lưng áo của cán bộ, chiến sĩ.

Đến giờ giải lao, cán bộ, chiến sĩ đơn vị vui mừng được “giải nhiệt” bằng những bát nước mát, đĩa trái cây, đĩa bánh từ tay cán bộ, hội viên Hội Phụ nữ BCH quân sự tỉnh và các liên chi đoàn kết nghĩa. Không chỉ vậy, hội viên Hội Phụ nữ BCH quân sự tỉnh còn chuyện trò, động viên, khích lệ, tổ chức giao lưu văn hóa, văn nghệ bằng những tiết mục vui tươi, bổ ích, giúp cán bộ, chiến sĩ bớt căng thẳng sau những giờ luyện tập vất vả.

Lau vội giọt mồ hôi đang chảy dài trên mặt, Binh nhất Hoàng Quang Thạch, Trung đội 8, Đại đội 3, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6  tâm sự: “Trong lúc huấn luyện với cường độ cao, nắng nóng oi bức, nhờ những bát nước, cũng như bánh, kẹo của các chị em đã đem đến một nguồn động lực mạnh mẽ để chúng tôi tiếp tục phấn đấu, học tập, huấn luyện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”.

Được dùng “bát nước thao trường” của chị em, nhiều cán bộ, chiến sĩ không khỏi xúc động. Binh nhất Nguyễn Thái Bình, Trung đội 5, Đại đội 2, Tiểu đoàn 1, Trung đoàn 6 bày tỏ: “Đây là một chương trình rất bổ ích đối với các anh em chiến sĩ. Hy vọng trong thời gian tới, BCH quân sự tỉnh cùng các thủ trưởng cấp trên sẽ duy trì và tổ chức thường xuyên để cho anh em chiến sĩ chúng tôi có thể tham gia nhiều hơn nữa”.

Sau chương trình “Bát nước thao trường” tại thao trường huấn luyện, hội viên phụ nữ BCH quân sự tỉnh còn “xắn tay” vào bếp, người tranh thủ làm rau, người chế biến thực phẩm, người quét dọn vệ sinh, lau chùi nhà ăn, nhà bếp, xoong nồi, bát đũa… không khí làm việc rộn ràng, khẩn trương. Tuy mỗi chị ở một đơn vị, công việc khác nhau nhưng về đây đều chung một nhiệm vụ: Chế biến “cơm ngon, canh ngọt”. Ngoài ra, các chị còn tranh thủ hướng dẫn các chiến sĩ nuôi quân với những bí quyết trong chế biến thực phẩm và các món ăn mới. 

Thiếu tá Nguyễn Thị Thanh, Chủ tịch Hội Phụ nữ BCH quân sự tỉnh cho biết, chương trình “Bát nước thao trường, Khâu áo chiến sĩ, Bữa cơm tự quản” nhằm mục đích động viên tinh thần của các chiến sĩ mới hăng say hơn, phấn đấu hơn trong rèn luyện.

Đây cũng là tình cảm của các chị em hội viên Hội Phụ nữ đối với các chiến sĩ mới, thể hiện được nét đẹp của người phụ nữ Quân đội nói chung và nét đẹp của phụ nữ BCH quân sự tỉnh Thừa Thiên - Huế nói riêng.

Những hoạt động trên đã góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ BCH quân sự tỉnh phát huy truyền thống đảm đang; sáng tạo hoàn thành tốt nhiệm vụ; nhân ái, sẻ chia giúp nhau xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững”, cùng các phong trào “Phụ nữ Quân đội tích cực học tập, lao động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc”, “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”...

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm