Bộ đôi nhận án vì chiếm đoạt taxi để lấy tiền chơi bạc

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Để có tiền ăn chơi và cờ bạc, bộ đôi rủ nhau giả thuê taxi rồi chiếm đoạt mang cầm cố. Hậu hành vi này, cả hai phải trả giá nặng.

Các bị cáo tại tòa.

Các bị cáo tại tòa.

Ngày 9/7, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Ngô Thị Sang (SN 1987, ở Thạch Thất, Hà Nội) và Đỗ Đình Nam (SN 1989, ở Quốc Oai, Hà Nội) ra xét xử về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”. Sau khi nghị án, HĐXX tuyên phạt 2 bị cáo cùng mức án 13 năm 9 tháng tù theo đúng các tội danh bị truy tố.

Theo hồ sơ vụ án, Sang và Nam có quan hệ quen biết với nhau. Do không có tiền nên trong khoảng thời gian từ tháng 8/2018 đến 26/10/2018, Sang và Nam đã 2 lần sử dụng thủ đoạn giả thuê xe ô tô taxi, sau đó chiếm đoạt đem cầm cố.

Tài liệu điều tra thể hiện, từ năm 2018, do thường xuyên thuê xe taxi của hãng Xuân Mai do anh Bùi Văn H. là lái xe chở đi nên hai người có quen biết. Thời điểm này do không có tiền ăn tiêu nên Sang bàn với Nam về việc thuê anh H. chở đi, rồi hỏi mượn xe để mang đi cầm cố.

Theo kế hoạch vạch sẵn, cuối tháng 8/2018, Sang gọi điện thoại cho anh H. chở đi Thái Nguyên với tiền công 1 triệu đồng/ngày. Lúc này, Nam đã đợi sẵn ở địa điểm được chọn là một nhà nghỉ trên TP Thái Nguyên. Khi đến nơi, Sang giả vờ hỏi mượn xe ô tô của anh H. để Nam chở Sang đi giải quyết công việc. Tin là thật nên anh H. đã đồng ý đưa chìa khóa xe ô tô cho Sang.

Sau đó, Nam và Sang nhanh chóng lái xe ô tô mang đi cầm cố để vay số tiền 300 triệu đồng. Cả hai sử dụng số tiền trên để cùng nhau ăn tiêu và đánh bạc hết. Sáng hôm sau, Sang quay lại nhà nghỉ gặp anh H., nói anh H. là Nam đang lái xe chở sếp đi công việc vài ngày. Sang cam kết sẽ trả tiền thuê xe đầy đủ. Anh H. đồng ý và quay về Hà Nội.

Khoảng 10 ngày sau, anh H. giục lấy lại xe thì Nam đặt vấn đề thuê xe ô tô với giá 1 triệu đồng/1 ngày, yêu cầu Sang phải đưa trước 15 triệu đồng tiền thuê xe. Đợi lâu không thấy được trả xe, anh H. kiểm tra hệ thống định vị, xác định chiếc xe đang ở TP Thái Nguyên nên yêu cầu Sang và Nam đi lấy xe cùng.

Khi đến nơi, Sang nói dối đây là nơi làm việc của mình và bảo anh H. tiếp tục đợi thêm thời gian. Anh H. không đồng ý, lấy chìa khóa dự phòng mang theo lái xe về.

Chiều 21/10/2018, Sang tiếp tục gọi điện thoại cho anh H. để hỏi thuê xe. Lần này, anh H. yêu cầu Sang phải ký hợp đồng thuê xe. Tuy nhiên, Sang và Nam đã ma mãnh làm giả giấy tờ xe của anh H. mang đi cầm cố lấy tiền. Lần cuối cùng, Sang và Nam viết giấy bán xe với giá 420 triệu đồng để sử dụng chi tiêu cá nhân hết. Về phía anh H., sau khi không thấy Nam và Sang trả xe nên trình báo cơ quan công an. Cơ quan định giá kết luận chiếc xe trên có giá 410 triệu đồng.

Với thủ đoạn tương tự, Sang và Nam còn thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt chiếc xe Huyndai i10 của nạn nhân khác để cầm cố vay 70 triệu đồng. Cơ quan tố tụng xác định Sang và Nam 2 lần thực hiện hành vi lừa đảo, chiếm đoạt 2 chiếc xe ô tô trị giá 737 triệu đồng./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm