Bộ Ngoại giao thông tin về việc tìm thấy thiếu nữ Việt Nam mất tích tại Anh

(PLVN) - Bộ Ngoại giao trong bản tin bảo hộ công dân mới nhất cho hay, liên quan đến trường hợp công dân Việt Nam Lê Thị Diệu Linh, Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết, ngày 13/8/2019, Cảnh sát Bắc Yorkshire (Anh) thông báo đã tìm thấy công dân Lê Thị Diệu Linh và đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Lê Thị Diệu Linh khi mất tích

Lê Thị Diệu Linh khi mất tích

Về việc này, Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ cần thiết đối với công dân Lê Thị Diệu Linh, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại, yêu cầu phía Anh xử lý vụ việc nhanh chóng, đảm bảo an toàn và quyền lợi hợp pháp, chính đáng của công dân Việt Nam theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, Cảnh sát Bắc Yorkshire, Anh trong thông báo được đăng tải trên trang web hôm 13/8 cho biết đã tìm thấy du khách Việt Nam 15 tuổi tên Linh Le trong tình trạng an toàn và mạnh khỏe.

Cảnh sát Anh không công bố nơi tìm thấy Linh Le vì một số lý do. Trong thông báo ngày 13/8, họ cũng cho biết vẫn đang tiến hành điều tra về vụ biến mất của cô bé. 

Trong số 10 người đã bị bắt giữ vì bị cáo buộc có liên quan đến vụ việc, 2 người vẫn đang bị tạm giữ để thẩm vấn; 1 người đã bị khởi tố và phải ra trình diện trước tòa án trong ngày 12/8.

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh, ngày 8/8/2019, ông Nguyễn Bá Thanh Tùng (hướng dẫn viên du lịch công ty Travel Plus) đến Đại sứ quán trình báo về việc một du khách trong đoàn tên Lê Thị Diệu Linh (sinh năm 2003) mất tích khi đang đi tham quan mua sắm tại thành phố York, Anh vào ngày 6/8/2019.

Ông Tùng và người đi cùng cháu Linh đã đến trình báo cảnh sát thành phố York. Sau khi lấy lời khai, cảnh sát thành phố York đã cho phép người đi cùng cháu Linh rời đi và người này đã về nước ngày 10/8/2019.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm