Bộ Quốc phòng khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân tỉnh Quảng Ngãi

(PLVN) - Sáng nay (3/11), Đoàn công tác Bộ Quốc phòng tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà tại xã Bình Hải (huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) - nơi chịu ảnh hưởng nặng nề sau bão số 9.

Bộ Quốc phòng khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân tỉnh Quảng Ngãi

Từ lúc sớm, rất đông người dân đến khám, đa phần là người già yếu và trẻ em, họ là những người chịu ảnh hưởng bão lũ, sức khỏe rất yếu. Các bác sĩ hướng dẫn cách phòng chống bệnh thường nhất là các bệnh ngoài da do môi trường ẩm ướt, thay đổi.

Ngoài khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân xã Bình Hải, Bệnh viện Quân y 87-Tổng cục Hậu cần cũng tặng quà hỗ trợ người dân xã Bình Hải.

Bộ Quốc phòng khám bệnh, phát thuốc và tặng quà cho người dân tỉnh Quảng Ngãi ảnh 1
Khám bệnh và hướng dẫn người dân xã Bình Hải phòng dịch bệnh sau lũ.

Ông Ngô Văn Thính, Chủ tịch UBND xã Bình Hải, cho biết, hoạt động của Đoàn công tác Bộ Quốc phòng là sự động viên kịp thời để giúp người dân khắc phục khó khăn, sớm ổn định cuộc sống, sinh hoạt.

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Phùng Long, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân Y 13, Quân Khu 5, cho biết thêm, thực hiện theo chỉ đạo Bộ Quốc phòng, Đoàn tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Bình Hải.

Dự kiến, Đoàn công tác Bộ Quốc phòng sẽ khám cho hơn 1.000 người dân tại xã Bình Hải huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi và xã Nghĩa An (TP Quảng Ngãi). 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm