Bố trí hàng chục tỷ đồng để chủ động phòng chống Covid-19

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Hải Phòng đã kịp thời điều chỉnh một số khoản chi để tập trung nguồn ngân sách cho phòng, chống dịch bệnh, sau khi HĐND TP ra nghị quyết về một số nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch Covid-19, ổn định tình hình kinh tế - xã hội TP tại kỳ họp bất thường mới đây.

HĐND TP Hải Phòng đã họp bất thường thông qua nghị quyết về một số nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: dbndhaiphong

HĐND TP Hải Phòng đã họp bất thường thông qua nghị quyết về một số nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: dbndhaiphong

Báo cáo từ Sở Tài chính Hải Phòng cho biết, 2 tháng đầu năm 2020, số chi ngân sách của TP Hải Phòng là 1.533 tỷ đồng, trong đó, phần lớn được dành cho chi thường xuyên, an sinh xã hội và phòng dịch Covid-19.

Theo đó, Hải Phòng đã phân bổ hơn 28 tỷ đồng để thực hiện tập huấn, tuyên truyền, mua sắm trang thiết bị cần thiết (xe cứu thương, máy đo thân nhiệt, trang thiết bị khu cách ly…).

Bố trí nguồn để đáp ứng các khoản chi về khẩu phần ăn cho người phải cách ly với mức chi từ 120.000 đồng - 150.000 đồng/người/ngày;

Chi mua khẩu trang phát miễn phí cho học sinh các cấp học trên địa bàn cũng như các khoản chi cần thiết khác theo đề xuất của ngành Y tế.

Đặc biệt, Sở Tài chính Hải Phòng đang tiếp tục tập hợp nhu cầu về kinh phí phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ ngành Y tế và các đơn vị liên quan để tham mưu với UBND TP bố trí nguồn vốn, góp phần ngăn chặn dịch bệnh.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm