Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Pháp tại Việt Nam

(PLVN) -Chiều 27.10, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp xã giao ông Nicolas Wanery, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Pháp tại Việt Nam. 

Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp xã giao Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Pháp tại Việt Nam

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng đánh giá cao mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Cộng hoà Pháp trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là trong lĩnh vực hợp tác pháp luật và tư pháp trong suốt 25 năm qua. Bộ trưởng cũng nhấn mạnh quan hệ hợp tác giữa Pháp và Việt Nam trong quá trình xây dựng và hoàn thiện pháp luật , trong đó có các đạo luật quan trọng như Bộ Luật dân sự, Luật Hôn nhân và Gia đình, Bộ luật Hình sự… cũng như hỗ trợ kỹ thuật thảo luận về một số dự thảo luật. 

Bộ trưởng cũng chia sẻ những khó khăn về dịch bệnh Covid-19 mà Pháp đang trải qua. Đồng thời thông tin về vai trò của ngành Tư pháp trong tiến trình cải cách pháp luật và tư pháp ở Việt Nam cũng như thách thức mà Bộ, ngành Tư pháp đang phải giải quyết trong thời gian tới. Bộ trưởng khẳng định Bộ Tư pháp Việt Nam sẽ đẩy mạnh hợp tác với Bộ Tư pháp của Pháp và phối hợp tích cực hơn nữa. Bộ trưởng mong muốn Pháp tiếp tục hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm về một số lĩnh vực như phòng, chống tham nhũng, giải quyết tranh chấp, lý lịch tư pháp… 

Cảm ơn sự đón tiếp của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Ngài Đại sứ Nicolas Wanery bày tỏ sự cảm ơn tới lãnh đạo Bộ Tư pháp đã hợp tác tích cực, tiếp tục vun đắp mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa Việt Nam – Pháp, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Ông mong muốn Việt Nam và Pháp cùng nhau cố gắng thúc đẩy mối quan hệ luật pháp và tư pháp giữa hai nước, cùng nỗ lực để phát triển mối quan hệ tốt đẹp này hơn nữa, tiếp tục triển khai nhiều chương trình, dự án mới để quan hệ hợp tác tốt đẹp ngày càng đi vào chiều sâu.  

Cùng chuyên mục

Đọc thêm