Bộ trưởng Tư pháp Italia bị tố lạm quyền

(PLO) - Bộ trưởng Tư pháp Italia đang phải đối mặt với áp lực đòi từ chức vì các cáo buộc cho rằng bà đã lạm quyền để đưa một người bạn khỏi nhà tù. 
Truyền thông Italia đưa tin, Bộ trưởng Anna Maria Cancellieri bị những người chỉ trích cáo buộc đã dùng ảnh hưởng của mình để giúp một người bạn là Giulia Ligresti được chuyển từ hình thức tù giam sang quản thúc tại gia với lý do bà Ligresti bị mắc chứng chán ăn và lo âu. Bà Cancellieri sẽ phải ra điều trần trước 2 viện của Quốc hội trong ngày 5/11. 
Bộ trưởng Tư pháp Italia bị tố lạm quyền ảnh 1
 Bộ trưởng Anna Maria Cancellieri. Ảnh: Internet
“Tôi sẽ không từ chức, lương tâm tôi hoàn toàn trong sạch. Tôi đã can thiệp nhân đạo dựa trên thực tế rằng một tù nhân có thể sẽ tử vong”, tờ nhật báo La Repubblica của Italia dẫn lời bà Cancellieri.
Trước đó, các bản ghi âm cuộc trao đổi của bà Cancellieri đã được công bố, trong đó cho thấy bà Bộ trưởng đã hứa với gia đình Ligresti rằng bà sẽ giải quyết vấn đề này. Ligresti bị bắt cùng với cha và em gái trong một cuộc điều tra về các khoản thanh toán sai phạm tại Công ty Bảo hiểm Fondiaria-SAI. 
Cha của Ligresti sau đó được nhận án quản thúc tại gia, trong khi bà này và em gái bị kết án tù giam. Trước đó, Bộ trưởng Cancellieri thừa nhận đã yêu cầu giới chức nhà tù đánh giá sức khỏe của bà Ligresti.
TIN LIÊN QUAN

Theo Theo báo nước ngoài

Cùng chuyên mục

Đọc thêm