Bộ Tư pháp có tân Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự

(PLVN) -Sáng 4/6, tại cuộc họp giao ban Lãnh đạo cấp Vụ, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao Quyết định bổ nhiệm cho đồng chí Nguyễn Quang Thái, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) kể từ 3/6/2020. 

Bộ Tư pháp có tân Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự

Chúc mừng tân Tổng cục trưởng Tổng cục THADS, Bộ trưởng Lê Thành Long nhấn mạnh THADS là một trong những đơn vị cực kỳ quan trọng của Bộ Tư pháp, do đó việc lựa chọn và bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Quang Thái là một sự lựa chọn được Lãnh đạo Bộ cân nhắc kỹ lưỡng, đồng thời cũng đặt nhiều kỳ vọng. Bộ trưởng cũng điểm lại quá trình công tác của đồng chí Nguyễn Quang Thái trong 26 năm công tác trong lĩnh vực tư pháp, trong đó thời gian, kinh nghiệm, trải nghiệm của đồng chí phần lớn là ở THADS, đồng chí cũng tham gia thiết kế, xây dựng và trình Quốc hội thông qua Luật THADS đầu tiên. 

Bộ Tư pháp có tân Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự ảnh 1
 

Các vụ việc THA ngày càng nhiều về việc và về tiền, tính chất phức tạp ngày càng gia tăng, thách thức với cương vị mới là Tổng Cục trưởng Tổng Cục THADS, Bộ trưởng bày tỏ mong muốn đồng chí Nguyễn Quang Thái sẽ rèn luyện bản lĩnh, sắc bén hơn nữa về mặt chuyên môn, nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp. Với bề dày kinh nghiệm, được đào tạo cơ bản cùng với bản lĩnh chính trị vững vàng, Bộ trưởng hy vọng đồng chí sẽ sử dụng thời gian, kinh nghiệm đã từng làm việc tại THADS, tại Bộ Tư pháp để có những căn chỉnh kịp thời những công việc đang làm được và chưa làm được.

Việc đồng chí Nguyễn Quang Thái nhận nhiệm vụ mới ở Tổng Cục THADS cũng là một lỗ hổng lớn đối với Vụ Tổ chức cán bộ của Bộ Tư pháp, do đó trong thời gian chưa có Vụ trưởng mới, Bộ trưởng mong đơn vị giữ vững tinh thần đoàn kết, cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ của Bộ, ngành Tư pháp.

Bộ trưởng bày tỏ mong muốn Tổng cục THADS nâng cao tinh thần đoàn kết, gắn bó giúp đỡ tân Tổng cục trưởng tiếp tục phát huy được những kinh nghiệm, thành tựu, kết quả đạt được, cùng với Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ để tạo nên những bước phát triển mới trong thời gian tới, đóng góp vào sự phát triển của Bộ, ngành nói riêng và của đất nước nói chung. 

Bộ Tư pháp có tân Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự ảnh 2
 

Trước sự tin tưởng của Lãnh đạo Bộ, đồng chí Nguyễn Quang Thái cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của Lãnh đạo Bộ. Đồng chí nhận thức sâu sắc đây là nhiệm vụ lớn, đồng thời cũng là trách nhiệm rất nặng nề trước Nhà nước, trước Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp và hệ thống THADS. Đồng chí cũng khẳng định sẽ tiếp thu toàn bộ chỉ đạo của Bộ trưởng để cụ thể hoá trong quá trình tổ chức, triển khai công việc, cũng như rèn giũa bản thân trong quá trình công tác. 

Bộ Tư pháp có tân Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự ảnh 3
 

Trên cương vị mới, đồng chí ý thức được những đòi hỏi đặt ra cho bản thân cũng như cho tập thể lãnh đạo Tổng cục THADS và cả hệ thống THADS. Đặc biệt, trong những tháng còn lại của năm 2020 cũng như những năm tiếp theo, tình hình kinh tế xã hội tiếp tục dự báo có những khó khăn, thách thức tác động đến nhiều mặt đời sống xã hội nói chung và công tác THADS nói riêng, nhất là việc thực hiện các chỉ tiêu của Tổng cục THADS, việc giải quyết các vụ việc THADS tồn đọng, phức tạp và nhiều nội dung quan trọng khác.

Bộ Tư pháp có tân Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự ảnh 4
 

Đồng chí Nguyễn Quang Thái hứa sẽ cùng tập thể lãnh đạo Tổng cục THADS, hệ thống Tổng cục THADS tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất, kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của Tổng cục THADS, nỗ lực phấn đấu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hoàn thiện bản thân, chung sức vượt qua khó khăn, đóng góp chung cho sự phát triển của Bộ, ngành.  

Cùng chuyên mục
Tiếp tục hoàn thiện nhiệm vụ rà soát văn bản quy phạm pháp luật theo chuyên đề, lĩnh vực

Tiếp tục hoàn thiện nhiệm vụ rà soát văn bản quy phạm pháp luật theo chuyên đề, lĩnh vực

(PLVN) - Chiều 1/7, Phó Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) Nguyễn Duy Thắng đã chủ trì cuộc họp trao đổi về tình hình thực hiện nhiệm vụ rà soát VBQPPL theo chuyên đề, lĩnh vực của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về rà soát VBQPPL và tình hình xử lý kết quả rà soát VBQPPL của các bộ, cơ quan ngang bộ.

Đọc thêm