Bộ Tư pháp: Rà soát các Kịch bản ứng phó với dịch Covid-19

(PLVN) -Ngày 31/7, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Bộ Tư pháp đã chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo.

Bộ Tư pháp: Rà soát các Kịch bản ứng phó với dịch Covid-19

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo và lãnh đạo một số đơn vị thuộc Bộ. Tại cuộc họp, Thứ trưởng đã nghe các thành viên Ban Chỉ đạo và đại diện một số đơn vị thuộc Bộ đã báo cáo tình hình phòng, chống dịch Covid 19 tại đơn vị. 

Kết luận cuộc họp Thứ trưởng Nguyễn Thanh Tịnh đề nghị Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ tiếp tục quán triệt, yêu cầu toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị thực hiện nghiêm kết luận của Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Tư pháp tại Thông báo số 56/TB-BTP ngày 27/7/2020 và các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch của chính quyền địa phương nơi có trụ sở.

Đối với các đơn vị có trụ sở tại thành phố Hà Nội, Thứ trưởng yêu cầu: Thủ trưởng các đơn vị chỉ đạo thực hiện công tác phòng, chống dịch theo đúng yêu cầu tại Thông báo số 01/TB-BCĐ ngày 30/7/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội; trong đó, lưu ý người có mặt tại các địa phương có dịch trở về Hà Nội chưa đủ 14 ngày tính đến ngày 30/7/2020 phải thực hiện cách ly tại nhà và liên hệ với cơ quan y tế tại nơi cư trú để được xét nghiệm;  Đối với các trường hợp đã thực hiện cách ly tại nhà, sau khi hết thời hạn cách ly 14 ngày và có xác nhận xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-CoV-2 thì Thủ trưởng cơ quan đơn vị xem xét, quyết định để công chức, viên chức, người lao động đi làm trở lại.

Tạm dừng việc tổ chức các hoạt động tập trung đông người theo tinh thần quy định tại Thông báo số 262/TB-VPCP ngày 29/7/2020 của Văn phòng Chính phủ và Thông báo số 01/TB-BCĐ ngày 30/7/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 thành phố Hà Nội cho đến khi có thông báo mới.

Trong tuần từ ngày 03/8/2020 đến ngày 09/8/2020: Tạm dừng các hoạt động tổ chức hội nghị, hội thảo, tọa đàm, tập huấn, bồi dưỡng tại địa phương trừ việc tổ chức các Đoàn thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch tại các địa phương chưa có dịch nhưng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn phòng, chống dịch.

Nhất trí chủ trương để Trường Đại học Luật Hà Nội tiếp tục tổ chức kỳ thi tuyển sinh Cao học luật đợt 1/2020 theo kế hoạch của Nhà trường. Nhà trường có trách nhiệm thực hiện các chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Bộ Y tế về việc áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trong quá trình tổ chức kỳ thi.

Đối với các đơn vị thuộc Bộ: Thứ trưởng đề nghị các đơn vị: Cục Bổ trợ tư pháp, Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm, Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực, Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia căn cứ các biện pháp về phòng, chống dịch được áp dụng tại các địa phương và hướng dẫn của Bộ Tư pháp tại Công văn số 1221/BTP-PLHSHC ngày 03/4/2020 để hướng dẫn các địa phương thực hiện các hoạt động hành chính tư pháp, bổ trợ tư pháp phục vụ người dân, doanh nghiệp; kịp thời báo cáo Lãnh đạo Bộ những vấn đề phát sinh.

Thứ trưởng cũng giao cho Văn phòng Bộ: Phối hợp với Tổng cục Thi hành án dân sự chủ động theo dõi, nắm chắc tình hình công tác tư pháp và thi hành án dân sự địa phương, nhất là những nơi có dịch; kịp thời báo cáo Lãnh đạo Bộ những vấn đề phát sinh; Chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát các Kịch bản ứng phó với dịch Covid-19 đã được Ban Chỉ đạo ban hành; kịp thời tham mưu, đề xuất sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với tình hình thực tế (nếu có); Thường xuyên cập nhật, nắm bắt thông tin Danh sách công chức, viên chức, người lao động thuộc diện cách ly tại nhà; theo dõi tình hình sức khỏe của công chức, viên chức, người lao động hết thời gian cách ly trở lại làm việc. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm