Bộ Tư pháp trao Quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ

(PLVN) -Chiều 8/8, tại cuộc họp giao ban Lãnh đạo Bộ, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao Quyết định về công tác cán bộ.

Bộ Tư pháp trao Quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ

Theo đó, Bộ trưởng đã công bố các Quyết định bổ nhiệm lại Thứ trưởng Phan Chí Hiếu và Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc. Bộ trưởng nhấn mạnh, quy trình bổ nhiệm lại rất chặt chẽ và được sự đồng thuận cao của các cơ quan. Bộ trưởng tin tưởng rằng, các Thứ trưởng sẽ tiếp tục vững vàng “tay lái”, cùng tập thể Lãnh đạo Bộ thực hiện tốt nhiệm vụ để Bộ, ngành Tư pháp nói riêng và đất nước nói chung có bước phát triển mới

Tại Hội nghị, Bộ trưởng cũng trao Quyết định bổ nhiệm đồng chí Phan Anh Tuấn, Quyền Cục trưởng Cục Kế hoạch – Tài chính giữ chức vụ Cục trưởng Cục Kế hoạch – Tài chính; đồng chí Nguyễn Hữu Huyên, Quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế giữ chức Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế. Luân chuyển, bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Hồng Hải, Phó Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm; điều động, bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Chi Lan, Phó Cục trưởng Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ Pháp luật dân sự - kinh tế. Luân chuyển, bổ nhiệm đồng chí Vũ Hoài Nam, Phó Tổng biên tập Nhà xuất bản Tư pháp giữ chức vụ Phó Tổng biên tập Tạp chí dân chủ và Pháp luật.

Chúc mừng các đồng chí được điều động, bổ nhiệm, Bộ trưởng Lê Thành Long bày tỏ mong muốn các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy được những kinh nghiệm, thành tựu, kết quả đạt được, cùng với Ban cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ để tạo nên những bước phát triển mới trong thời gian tới, đóng góp vào sự phát triển của Bộ, ngành nói riêng và của đất nước nói chung. 

Khẳng định Cục Kế hoạch – Tài chính và Vụ Hợp tác quốc tế là hai trong những đơn vị quan trọng của Bộ, Bộ trưởng đề nghị ông Phan Anh Tuấn quan tâm sát sao tới các công việc như tài chính, kế hoạch, thống kê, đầu tư, đặc biệt là các công việc liên quan đến tài chính, ngân sách. Đồng thời thực hiện những nhiệm vụ mới và nhiệm vụ được duyệt, đẩy nhanh tiến độ xử lý các dự án đầu tư. 

Bộ Tư pháp trao Quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ ảnh 1

 Đối với Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ trưởng mong muốn Vụ tiếp tục phát huy hơn nữa những truyền thống tốt đẹp, quý báu của Bộ, ngành đồng thời học hỏi, áp dụng kinh nghiệm từ quốc tế. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng mong ông Nguyễn Hữu Huyên nâng cao hơn nữa vai trò tham mưu, gắn chặt và trọng tâm hơn nữa với các nhiệm vụ của Bộ, ngành trong bối cảnh mới. 

Chúc mừng đồng chí Nguyễn Chi Lan và Nguyễn Hồng Hải trên cương vị mới, Bộ trưởng Lê Thành Long mong muốn các đồng chí tiếp tục phát huy. Đối với ông Hải, sẽ phát huy những kinh nghiệm và những kiến thức khoa học mà mình học được trong thời gian giữ chức ở Vụ Pháp luật Dân sự kinh tế để hỗ trợ thêm cho Cục Đăng ký quốc gia giao dịch bảo đảm có những bước đi dài hơi hơn trong bối cảnh hiện tại. Nhấn mạnh tầm quan trọng của Vụ Pháp luật dân sự kinh tế với khối lượng công việc lớn, Bộ trưởng hy vọng đồng chí Lan tiếp tục có những đóng góp cho Bộ, ngành.

Bày tỏ sự tin tưởng đối với đồng chí Vũ Hoài Nam bắt đầu một vai trò mới cũng trong lĩnh vực báo chí xuất bản, Bộ trưởng đề nghị đồng chí nhanh chóng nắm bắt công việc và tiếp tục thiết kế để nội dung của tạp chí bám sát và sâu hơn các hoạt động khoa học của Bộ, ngành. Đồng thời đề nghị đa dạng hóa lĩnh vực xuất bản, tiếp tục quan tâm, tìm tòi suy nghĩ và nâng cao uy tín cho Bộ, ngành. 

Bộ Tư pháp trao Quyết định điều động, bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ ảnh 2

Trước sự tin tưởng của Lãnh đạo Bộ, thay mặt cho các đồng chí được trao Quyết định, đồng chí Nguyễn Hữu Huyên đã cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ của Lãnh đạo Bộ, đồng thời nhận thức rõ đây đều là những vị trí quan trọng, phải tiếp tục nỗ lực rất nhiều và cam kết sẽ phấn đấu nỗ lực hoàn thiện bản thân, chung sức vượt qua khó khăn, đóng góp chung cho sự phát triển của Bộ, ngành. 
Cùng chuyên mục
Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

Chi bộ Chi cục THADS quận Tân Bình đạt nhiều kết quả tích cực khi học và làm theo Bác Hồ

(PLVN) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã đi vào nề nếp, qua đó thúc đẩy việc nêu gương của đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo, quản lý và người đứng đầu đơn vị; đồng thời tạo chuyển biến tích cực về lề lối, tác phong, hiệu quả làm việc trong đội ngũ Đảng viên, công chức Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) quận Tân Bình (TP HCM)...

Đọc thêm