Bộ Y tế cảnh báo về loại thuốc giảm đau giả

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa có công văn gửi Sở Y tế các địa phương cảnh báo về loại thuốc giảm đau giả.

Bộ Y tế cảnh báo về loại thuốc giảm đau giả

Thuốc giả ghi nhãn là Voltarén 75mg solución inyectable, số lô 81111, hết hạn vào tháng 12/2023. Ngôn ngữ trình bày trên vỏ hộp và ống tiêm là tiếng Tây Ban Nha, không có thông tin tiếng Việt trên bao bì, không có số đăng ký lưu hành và mã vạch. Kích thước hộp 12x10,5cm. Mẫu sản phẩm xuất hiện nhiều dấu hiệu khác biệt so với mẫu thuốc Voltaren 75mg/3 ml, SĐK VN-20041-16 do Lek Pharmaceuticals d.d (Slovenia) sản xuất, Công ty TNHH Novartis Việt Nam nhập khẩu, cung cấp.

Đại diện Cục Quản lý Dược khuyến cáo người dân không buôn bán, sử dụng sản phẩm giả có dấu hiệu nhận biết như trên. Các sở y tế cùng lực lượng chức năng kiểm tra tại đơn vị kinh doanh thuốc nhằm truy tìm nguồn gốc sản phẩm giả.

Voltaren được phân loại là thuốc giảm đau, chống viêm, sử dụng cho các bệnh nhân bị viêm, thấp khớp, viêm cứng khớp đốt sống... Thuốc được bán theo đơn của bác sĩ.

Cùng chuyên mục
Có rất nhiều lựa chọn để theo đuổi một vóc dáng cân đối, khỏe mạnh hơn.

Những điều cần biết về thuốc giảm cân

(PLVN) - Cùng tìm hiểu lý do tại sao những loại thuốc giảm cân phù hợp này không được bác sĩ kê đơn phổ biến như bạn nghĩ. Những điều bạn cần biết về thuốc giảm cân: Ai có thể dùng thuốc? Chúng có an toàn và hiệu quả không?

Đọc thêm