Bộ Y tế hỗ trợ cho Quảng Ngãi 10 ngàn bộ test xét nghiệm SARS –COV-2

(PLVN) - Theo nguồn tin của Báo Pháp luật Việt Nam, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã kí quyết định 3498/QĐ-BYT phân bổ cho tỉnh Quảng Ngãi 10 ngàn bộ test chẩn đoán phát hiện vi rút SARS – CoV – 2.

Đây là hóa chất xét nghiệm dùng để chẩn đoán phát hiện vi rút SARS – CoV – 2, do Tập đoàn Vingroup – Công ty CP tài trợ.

Nguồn sinh phẩm này sẽ được chuyển về Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi để phân bổ cho 02 cơ sở đang thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm vi rút SARS – CoV – 2 trên địa bàn tỉnh đó là:  Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi.

Hiện tại, công suất xét nghiệm của 02 cơ sở này là khoảng 700 mẫu/ngày theo hình thức chạy đơn, còn nếu chạy gộp số lượng sẽ tăng gấp 3 lần. Việc được hỗ trợ hóa chất xét nghiệm trong thời điểm khan hiếm hiện nay có ý nghĩa rất lớn để tỉnh Quảng Ngãi thực hiện xét nghiệm sớm đối với các trường hợp nghi nhiễm. Từ đó, có biện pháp khoanh vùng và kiểm soát được nguồn lây trong cộng đồng.

Ngoài tỉnh Quảng Ngãi, các nơi khác cũng được Bộ Y tế phẩn bổ là: Bệnh viện Bạch Mai 10 ngàn bộ test; Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 5 ngàn bộ test; Bệnh viện Nhi Trung ương 5 ngàn bộ test; Trường Đại học Y Hà Nội 5 ngàn bộ test và Sở Y tế tỉnh Quảng Nam 10 ngàn bộ test.

Bộ Y tế cũng yêu câu các đơn vị tiếp nhận khẩn trương thực hiện việc tiếp nhận số vật tư y tế nêu trên để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid -19; Đồng thời bảo quản, quản lý, sử dụng vật tư y tế được phân bổ tiết kiệm, hiệu quả, đúng mục tiêu và chỉ sử dụng để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo đúng chức năng, nhiệm vụ được giao./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm