Boeing 767-300 rơi tự do khi đến Pháp

(PLO) - Sau khoảnh khắc nhiễu loạn, rơi tự do, chiếc Boeing 767-300 đã chuyển hướng, hạ cánh an toàn, không có người tử vong.

Boeing 767-300 rơi tự do khi đến Pháp

The Guardian cho hay, khoảng 5h55 ngày 31/8 (theo giờ địa phương), chiếc Boeing 767-300 mang số hiệu UA880 của hãng United Airlines đã hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay Shannon.

Chiếc máy bay này có hành trình  từ Houston (Mỹ) tới London (Anh), chở 207 hành khách và 13 thành viên phi hành đoàn. Dự kiến máy bay cập cảng hàng không London Heathrow vào khoảng 7h ngày 31/8 (theo giờ địa phương).

Khi đang trên hành trình bay, máy bay gặp vùng nhiễu loạn. Gregory Giagnocavo, một doanh nhân đến từ Colorado, Mỹ có mặt trên chuyến bay, kể lại rằng máy bay đột ngột mất độ cao, rung lắc dữ dội bốn lần, khiến hành khách vô cùng hoảng sợ.

“Đến lần thứ ba, thứ tư, trẻ em bắt đầu thức dậy và khóc. Mọi người mất phương hướng. Tôi nghĩ, đây không phải là nhiễu loạn, cảm giác giống như thứ gì đó đe dọa tính mạng. Nếu không có dây an toàn, bạn có thể đã vỡ đầu”, Giagnocavo nhớ lại. (theo Tiền phong)

Trước tình huống trên, các phi công phải hạ cánh khẩn cấp để xử lý “tình huống y tế trên máy bay”, theo hãng United Airlines.

Đại diện của United Airlines đã có phát ngôn chính thức về vụ việc này, và nhận định đó là "Một vụ nhiễu động nghiêm trọng và không mong đợi"

Một nguồn tin từ sân bay Shannon cho biết có 16 người trong đó có 14 hành khách và 2 phi công nhập viện. Tuy nhiên, theo thông tin đính chính lại thì chỉ còn 12 người phải điều trị tại bệnh viện đại học Limerick của Ireland.

Hầu hết những người nhập viện bị các vết thương ở phần mềm và bị thương nhẹ ở đầu.Hiện hãng hàng không United Airlines đang tiến hành điều tra vụ việc trên./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm