Ca mắc COVID-19 tăng vọt, Nhật xem xét hủy bỏ Thế vận hội 2021

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Một quan chức cấp cao của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền Nhật Bản ngày 15/4 thừa nhận, việc hủy bỏ Thế vận hội 2021 (Tokyo Olympics) sẽ là một lựa chọn nếu cuộc khủng hoảng COVID-19 trở nên quá nghiêm trọng.

Biểu tượng của Thế vận hội được dựng lên trước Công viên Hải dương Odaiba ở Tokyo, Nhật Bản.

Biểu tượng của Thế vận hội được dựng lên trước Công viên Hải dương Odaiba ở Tokyo, Nhật Bản.

Hôm 15/4, trả lời phỏng vấn Kyodo, ông Toshihiro Nikai - Tổng Thư ký Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Nhật Bản - cho biết, nếu các ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tiếp tục tăng, đồng nghĩa với việc "tổ chức Thế vận hội được cho là không thể, chúng tôi sẽ phải từ bỏ".

Hiện tại, Chính phủ Nhật Bản đang thúc đẩy công tác chuẩn bị cho Thế vận hội 2021, dự kiến diễn ra từ ngày 23/7, kết hợp với các biện pháp giãn cách xã hội và hạn chế đối với khán giả.

Các cuộc thăm dò gần đây cho thấy, có rất ít người Nhật Bản ủng hộ tổ chức Thế vận hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành. Trên Twitter, từ khóa "Hủy bỏ Thế vận hội" (Canceling Olympics) đang thịnh hành tại Nhật Bản hơn35.000 bài đăng sử dụng từ khóa này hôm 15/4.

Ông Shigeru Omi - chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và đứng đầu nhóm COVID-19 của Chính phủ Nhật - thừa nhận nước này đang trong làn sóng dịch COVID-19 thứ 4.

Hôm 14/4, một quan chức cấp cao của Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết việc hủy hoặc hoãn Thế vận hội 2021 có thể không ảnh hưởng nhiều đến nền kinh tế Nhật Bản nhưng sẽ có ảnh hưởng lớn hơn đến lĩnh vực dịch vụ của Tokyo.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm