Cà Mau “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để hướng dẫn người dân sử dụng Bluezone

(PLVN) - Chiều 13/8, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải vừa ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu các cơ quan, đơn vị trong cả hệ thống chính trị trên địa bàn tỉnh triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone, mọi người đến làm việc tại cơ quan, đơn vị cài đặt và sử dụng Bluezone. 

Đến thời điểm hiện tại Cà Mau là tỉnh có tỷ lệ cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trong nhóm thấp nhất so với các tỉnh khác trong cả nước. 

Theo đó, nhằm thực hiện công văn số 2841/BTTTT-THH ngày 01/8/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone. Đồng thời để công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt là trong việc giúp cảnh báo mọi người đã có tiếp xúc gần với ca nhiễm Covid-19, góp phần chủ động ngăn ngừa, đẩy lùi dịch bệnh.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải yêu cầu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh có trách nhiệm phối hợp cùng các tổ chức đoàn thể phát động đoàn viên, hội viên cài đặt và hướng dẫn người dân nơi cư trú cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà”. Thông tin chi tiết về ứng dụng Bluezone và các tài liệu tuyên truyền sẽ được đăng tải tại địa chỉ https://www.bluezone.gov.vn/.

Cùng với đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau cũng phải chỉ đạo tất cả các cơ sở đào tạo trên địa bàn yêu cầu học sinh, sinh viên có điện thoại di động thông minh cài đặt ứng dụng cho mình và người thân; nhắn tin đến phụ huynh khuyến khích cài đặt ứng dụng Bluezone cho bản thân và gia đình.

Cà Mau “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để hướng dẫn người dân sử dụng Bluezone ảnh 1
 Tuyên truyền hướng dẫn người dân Cà Mau cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone.

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải giao trách nhiệm cho Sở Thông tin và Truyền thông trong việc hướng dẫn, tuyên truyền đến người dân trên địa bàn (thông qua các phương tiện thông tin đại chúng phát thanh, truyền hình, các số báo, truyền thanh cơ sở); tổ chức hướng dẫn, cung cấp tài liệu cài đặt ứng dụng nói trên đến các cơ quan, tổ chức, đơn vị, người dân.

Thời gian tới, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau sẽ làm việc lại với các doanh nghiệp viễn thông trên địa bàn nhằm hỗ trợ nhắn tin thông báo cài đặt ứng dụng Bluezone cho các thuê bao; đồng thời, triển khai nhắn tin qua Zalo, SMS đề nghị người dân cài đặt ứng dụng Bluezone và định kỳ nhắc lại; tại các điểm Wifi công cộng, tỉnh sẽ cho hiển thị thông báo đề nghị cài đặt ứng dụng Bluezone và thông tin hướng dẫn cài đặt.

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cũng chỉ đạo Sở Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hiển thị thông báo đề nghị cài đặt ứng dụng Bluezone và thông tin hướng dẫn cài đặt, sử dụng trên các bến tàu xe, bến cảng, phương tiện giao thông vận tải. 

Do đó, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố Cà Mau chỉ đạo Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn có trách nhiệm triển khai tuyên truyền đến người dân trên địa bàn thông qua hệ hệ thống truyền thanh cơ sở; đồng thời cán bộ tổ dân phố, ấp, khóm cũng phải đi từng nhà để tuyên truyền hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm