Cà Mau quyết không để lọt cá nhân đi, đến từ vùng có dịch về

(PLVN) - Nhằm khẩn trương rà soát, quản lý và thực hiện cách ly đối với những trường hợp đi đến địa điểm có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn TP Đà Nẵng, chiều 31/7, UBND tỉnh Cà Mau đã ban hành văn bản số 4595/UBND-KGVX về việc triển khai thực hiện công điện số 1167/CĐ-BYT ngày 29/7/2020 của Bộ Y tế.

Theo đó, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải đã có ý kiến yêu cầu thủ trưởng các Sở, ngành, UBND các huyện, thành phố, xã, phường, thị trấn trên địa bàn cùng các doanh nghiệp trên địa bàn cần nhanh chóng tập trung chỉ đạo và lập danh sách cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đã đến hoặc trở về từ TP Đà Nẵng (tính từ ngày 01/7/2020) cũng như các địa phương đang có dịch theo thông báo của Bộ Y tế. Qua đó, kịp thời báo cáo với Sở Y tế để thực hiện khai báo y tế, theo dõi sức khỏe hoặc tự cách ly tại nhà theo đúng quy định.

Nếu đơn vị, địa phương nào để sót lọt những cá nhân đi về từ vùng có dịch hoặc không tiến hành lập danh sách báo cáo kịp thời, khi phát hiện có nhiễm Covid-19 sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn trước Chủ tịch UBND tỉnh và trước pháp luật.

Cà Mau quyết không để lọt cá nhân đi, đến từ vùng có dịch về ảnh 1
Cà Mau khẩn trương rà soát cá nhân đi, đến từ vùng có dịch về. 

Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải cũng chỉ đạo lực lượng Công an tỉnh phối hợp cùng ngành y tế, công an địa phương và chính quyền cấp cơ sở để khẩn trương rà soát từng hộ gia đình để xác định những người từ nước ngoài trở về.

Đối với những trường hợp đi, đến từ vùng có dịch cũng phải được lập danh sách cụ thể để xác định những đối tượng cần phải cách ly tại gia đình và những đối tượng cần phải cách ly tập trung.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến hải cũng đặc biệt giao Sở Y tế phối hợp với các đơn vị có liên quan theo dõi, tổng hợp báo cáo hằng ngày về tình hình triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Cà Mau; đồng thời tiếp tục nắm tình hình diễn biến dịch tại các địa phương trong và ngoài tỉnh, chủ động tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo kịp thời không để dịch lây lan ra cộng đồng./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm