Ca sỹ Mỹ Tâm tặng 200 bộ đồ bảo hộ cho phóng viên tác nghiệp tại Đà Nẵng

(PLVN) - Trong những ngày này, cả TP. Đà Nẵng đang phải căng mình chống dịch khi Covid 19 bùng phát trở lại, rất nhiều tổ chức và người dân Đà Nẵng đã đứng ra kêu gọi, huy động nhiều nguồn lực để chung tay, góp sức.

Hàng ngàn lượt người và phương tiện đã vận chuyển hàng hoá, trang thiết bị bảo hộ, đồ dùng cá nhân, lương thực thực phẩm… đến gửi cho đội ngũ các ý bác sĩ tại các điểm cách ly trong 3 bệnh viện Đà Nẵng, bệnh viện C và Bệnh viện Chỉnh hình - Phục hồi chức năng. Những bệnh nhân và người nhà đang điều trị tại các bệnh viện bị cách ly cũng đã nhận được những vật phẩm cần thiết, những bữa cơm ấm áp nghĩa tình của người dân Đà Nẵng…

Ngày 4/8, tin từ Sở thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng, từ ngày 28/7 đến 3/8/2020, thông qua công tác vận động đồng hành phòng chống dịch của Sở, đã có sự đồng hành của các đơn vị, cá nhân cùng tham gia như Công ty Cổ Phần Đầu Tư Danh Khôi Holdings (Tập Đoàn Danh Khôi tại TP. Hồ Chí Minh) hỗ trợ TP. Đà Nẵng chống dịch Covid-19, 1 tỷ đồng.

Ca sỹ Mỹ Tâm thông qua Sở Thông tin và Truyền thông TP. Đà Nẵng gửi tặng 200 bộ đồ bảo hộ và các nhu yếu phẩm y tế phòng chống dịch đến anh em báo chí tác nghiệp tại Đà Nẵng. Cùng với đó, ca sỹ Quang Hào cùng những quý vị hảo tâm khác ủng hộ 110 bộ đồ bảo hộ phòng chống dịch đến anh em báo chí tác nghiệp tại Đà Nẵng.

Đặc biệt, không đứng ngoài dòng chảy yêu thương gửi đến Đà Nẵng, CLB Hoa lan đột biến Sông Hàn đã đứng ra phát động quyên góp trong cộng đồng những người yêu lan, chơi lan trong cả nước để cùng chung tay, góp sức cùng TP. Đà Nẵng vượt qua dịch bệnh. 

Với tinh thần “Kết nối đam mê, Kết nối cộng đồng”, lời kêu gọi của anh Võ Anh Truyền, Chủ nhiệm CLB đã nhanh chóng nhận được sự đồng thuận, chia sẻ của rất nhiều người chơi lan cả nước và cả cộng đồng mạng xã hội với gần 2 nghìn lượt thích, gần 500 lượt chia sẻ và hàng ngàn lượt comment. 

Tính đến 21h ngày 3/8, số tiền do CLB Hoa lan đột biến Sông Hàn vận động được đã vượt qua con số 8,5 tỷ đồng và đang tiếp tục tăng lên khi nhận được sự hưởng ứng, lan toả từ cộng đồng.

Số tiền này, CLB Hoa lan đột biến Sông Hàn đã đặt mua 5 máy thở PURITAN BENNETT 840 để trao tặng cho bệnh viện Đà Nẵng với tổng giá trị 2,750 tỷ đồng. Sáng 4/8 CLB đã làm lễ bàn giao tại khu vực cách ly, phong toả ngay bên ngoài bệnh viện.

Ngoài ra, đại diện CLB Hoa lan đột biến Sông Hàn cho biết đã đặt hàng 1 bộ máy đo thân nhiệt từ xa trị giá hơn 200 triệu trao tặng bệnh viện Phụ Sản - Nhi Đà Nẵng để tăng cường phòng dịch và nhiều khẩu trang, trang thiết bị y tế, vật dụng thiết yếu cho các điểm cách ly, tập trung bệnh nhân. 

Ca sỹ Mỹ Tâm tặng 200 bộ đồ bảo hộ cho phóng viên tác nghiệp tại Đà Nẵng ảnh 1
 Máy thở được CLB Hoa lan đột biến Sông Hàn kêu gọi, quyên góp mua và chuyển vào Bệnh viện Đà Nẵng.
Ca sỹ Mỹ Tâm tặng 200 bộ đồ bảo hộ cho phóng viên tác nghiệp tại Đà Nẵng ảnh 2
 Hội nhà báo TP. Đà Nẵng tiếp nhận đồ ủng hộ chống dịch cho những người làm báo tại Đà Nẵng.
Ca sỹ Mỹ Tâm tặng 200 bộ đồ bảo hộ cho phóng viên tác nghiệp tại Đà Nẵng ảnh 3
 Tập đoàn Danh Khôi tại TP. HCM ủng hộ Đà Nẵng 1 tỉ đồng.
Ca sỹ Mỹ Tâm tặng 200 bộ đồ bảo hộ cho phóng viên tác nghiệp tại Đà Nẵng ảnh 4
 5 máy thở ủng hộ cho Bệnh viện Đà Nẵng.
Ca sỹ Mỹ Tâm tặng 200 bộ đồ bảo hộ cho phóng viên tác nghiệp tại Đà Nẵng ảnh 5
 Quy trình tiếp nhận hàng hóa ủng hộ đều diễn ra theo quy trình nghiêm ngặt, đảm bảo phòng chống dịch
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm