Các đơn vị, cá nhân Thái Nguyên quyên góp gần 700 triệu đồng ủng hộ miền Trung

(PLVN) - Với tinh thần “tương thân, tương ái”, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta. Đến nay nhiều đơn vị, tổ chức, cá nhân tại  Thái Nguyên đã có nhiều hoạt động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung trong những lúc khó khăn, hoạn nạn.

Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận tiền mặt từ các đơn vị ủng hộ miền Trung.

Liên đoàn Lao động tỉnh Thái Nguyên tiếp nhận tiền mặt từ các đơn vị ủng hộ miền Trung.

Sau 2 ngày triển khai vận động, Liên đoàn Lao động tỉnh đã tiếp nhận hàng ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp và các cấp công đoàn. Tính đến cuối chiều 22/10, LĐLĐ tỉnh đã tiếp nhận được từ các nguồn hỗ trợ gồm tiền mặt: 694.250.000 đồng; hàng hóa nhu yếu phẩm gạo, đường sữa, lương khô, quần áo … phục vụ đời sống cho bà con nhân dân vùng bị ảnh hưởng bởi bão lũ gồm: mì tôm: 1.793 thùng; lương khô: 291 thùng; quần áo: 5.240 thùng; sữa tươi, sữa đặc, đồ hộp, các nhu yếu phẩm khác: 8 tấn hàng.

Các đơn vị, cá nhân Thái Nguyên quyên góp gần 700 triệu đồng ủng hộ miền Trung  ảnh 1
Trường Đại học Y dược Thái Nguyên tiếp nhận tấm lòng nhân ái ủng hộ miền Trung 

Hiện nay, các đơn vị trường học trong khối Đại học Thái Nguyên (Đại học Y dược Thái Nguyên, Đại học Sư phạm Thái Nguyên,…) đang ra sức kêu gọi các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cán bộ, sinh viên, các nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh tiếp tục đồng hành, chung tay cùng Đảng, Nhà nước trong việc ủng hộ người dân miền Trung.

Về cá nhân, sau 4 ngày dưới sự kêu gọi, phát động của chủ cơ sở trang phục biểu diễn Hợi An thuộc Huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên đã kêu gọi được 280 cá nhân ủng hộ, 357 thùng mì, 10 thùng nước lọc và gần 9 triệu đồng tiền mặt và nhiều quần áo, sách vở, đồ dùng cần thiết. Kết hợp cùng các đoàn tình nguyện trong huyện, sáng 22/10 đã đủ 3 xe và cử đại diện đưa đoàn vào hỗ trợ.

Các đơn vị, cá nhân Thái Nguyên quyên góp gần 700 triệu đồng ủng hộ miền Trung  ảnh 2
Chuyến xe tình nguyện của huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên cứu trợ miền Trung 

Hiện tại, công tác ủng hộ đồng bào miền Trung trên địa bàn tỉnh vẫn đang tiếp tục diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa, người dân Thái Nguyên mong muốn góp sức chia sẻ khó khăn, giúp đỡ người dân các tỉnh miền Trung sớm ổn định cuộc sống./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm