Các khách sạn, resort ở TP HCM đăng ký làm nơi cách ly phòng dịch

(PLVN) - Đại diện Sở Du lịch TP HCM vừa cho biết, đã có một số cơ sở lưu trú du lịch 2-5 sao đăng ký làm nơi cách ly phòng dịch Covid-19 theo hình thức có trả phí. 

Nhiều khách sạn, resort đăng ký làm nơi cách ly phòng dịch.

Nhiều khách sạn, resort đăng ký làm nơi cách ly phòng dịch.

Báo cáo UBND TP về tình hình sử dụng các cơ sở lưu trú du lịch trở thành cơ sở cách ly tập trung, Sở Du lịch TP HCM cho biết, tính đến ngày 18/3, đã có 9 khách sạn, resort, trung tâm dã ngoại đăng ký tham gia theo 2 dạng.

Dạng thứ nhất là cơ sở lưu trú phục vụ khách cách ly theo hình thức có trả phí. Dạng thứ hai là cho mượn cơ sở lưu trú để làm địa điểm cách ly tập trung.

Theo Phó Giám đốc Sở Du lịch TP HCM Nguyễn Thị Ánh Hoa, Sở đang khẩn trương phối hợp với UBND các quận, huyện để vận động các cơ sở lưu trú tham gia theo 2 hình thức nhằm chung tay phòng chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, Sở Du lịch cũng đang phối hợp với Sở Tài chính tham mưu UBND TP xây dựng định mức, nguồn kinh phí hỗ trợ các cơ sở lưu trú cho mượn làm địa điểm cách ly tập trung; phối hợp với Sở Y tế để thống nhất về đối tượng, quy trình đưa khách cách ly tại các cơ sở lưu trú;

Khảo sát, lựa chọn cơ sở đủ điều kiện và tập huấn cho nhân viên các cơ sở lưu trú phục vụ cách ly theo hình thức có trả phí trước khi triển khai việc thông báo cho khách đăng ký theo nhu cầu.

Hiện tại, người nước ngoài vẫn được phục vụ miễn phí tại các khu cách ly tập trung của TP.

Trước đó, để đảm bảo an toàn cho người dân và tại các vùng lưu trú đông người và nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm từ khách du lịch đến từ vùng có dịch, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn gửi UBND 25 tỉnh, thành phố về việc sử dụng cơ sở lưu trú du lịch vào việc cách ly phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đến cuối ngày 18/3, Tổng cục Du lịch cho biết, đã có 117 khách sạn, cơ sở lưu trú trên cả nước đăng ký làm nơi cách ly phòng dịch Covid-19 có thu phí.

Theo Tổng cục Du lịch, các khách sạn này nằm từ 2 đến 5 sao, khi đăng ký có ghi giá ưu đãi, có hỗ trợ để khách cách ly thuận tiện lựa chọn, giá đăng ký gồm giá phòng và giá dịch vụ. Với mức giá sau hỗ trợ, chi phí sẽ không đáng kể nhưng vẫn thoải mái cho những người tạm cách ly. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm