Các tour 'trốn Tết' năm nay có gì mới?

(PLVN) - Giám đốc một công ty du lịch tại TP HCM cho biết, vào Tết Âm lịch năm nay, Nhật Bản, Campuchia, Myanmar, Bhutan là các điểm đến nước ngoài được nhiều người chọn. Dịp nghỉ Tết kéo dài chín ngày đúng vào mùa hoa mận ở Nhật nên nhiều khách đã tìm mua và đặt tour trước cả tháng.

Hình minh họa

Hình minh họa

Đại diện một công ty du lịch khác ước tính lượng khách sẽ tăng trưởng 15-20% so với năm ngoái. Bên cạnh những thị trường truyền thống, công ty còn có thêm các tour charter đi Fukushima (Nhật Bản), Bhutan và Ninh Ba (Trung Quốc). Cùng lịch trình 6 ngày đi Seoul - Jeju (Hàn Quốc), ở khách sạn 4 sao nhưng tour truyền thống có giá từ 28 triệu đồng trong khi các tour charter rẻ hơn khoảng 3 triệu đồng. Giá có sự chênh lệch như vậy do các công ty chủ động được lượng khách cả chiều bay đi và bay về.

Những sự cố liên quan đến du khách ở Ai Cập, Đài Loan cũng ảnh hưởng ít nhiều đến thị trường du lịch mùa Tết. “Hiện tại, khách đi Ai Cập đã chuyển sang các thị trường châu Âu, Nhật Bản, Hàn Quốc... Riêng các tour Đài Loan vẫn tiếp tục, tuy nhiên du khách đi theo đoàn phải xin visa theo cách truyền thống, vì vậy những công ty lữ hành uy tín được nhiều du khách lựa chọn hơn”, vị này thông tin.

Theo các công ty du lịch, giá tour trung bình trong mùa Tết Kỷ Hợi là khoảng 10 triệu đồng. Giám đốc tiếp thị một công ty du lịch cho hay, người Việt khá quan tâm đến việc chọn ngày đẹp để xuất hành đầu năm. Những tour khởi hành vào ngày 2, 4 Tết Âm lịch gần như đã kín chỗ. “Tour có mức giá trung bình 10-20 triệu một khách, thời gian 3-4 ngày, di chuyển bằng máy bay được các nhóm khách chọn nhiều nhất”.

Ở thị trường trong nước, các tỉnh miền Tây, Phú Quốc, Đà Lạt và các tỉnh phía Bắc hút khách dịp đầu năm. Chi phí trung bình cho hành trình 3 ngày chỉ từ 2 triệu đồng. Trong khoảng 10 triệu đồng, du khách có nhiều lựa chọn hấp dẫn như tour dài 5-6 ngày đi Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Singapore... Năm nay, các tour đi Hàn Quốc, Nhật Bản cũng được nhiều người lựa chọn, giá dao động trong khoảng 20-30 triệu đồng. Những thị trường như châu Âu, Bhutan, Dubai có giá 40-60 triệu đồng, đã hết chỗ. Các công ty đều đã chốt sổ để chuẩn bị các thủ tục visa cho du khách.

Các công ty du lịch khuyến cáo khách nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đặt mua tour. Mỗi đơn vị sẽ có những chương trình ưu đãi riêng nhưng trong mùa cao điểm giá tour sẽ không chênh lệch quá nhiều.  Trước khi mua tour, nên tìm hiểu kỹ các khoản bao gồm hoặc không bao gồm trong giá tour, tiêu chuẩn khách sạn, ăn uống, chương trình tham quan... Ngoài ra, để có giá tour tốt hơn, du khách nên tìm hiểu và đặt mua sớm. Những nhóm từ 3 người trở lên đặt tour thường được ưu đãi 1-2 triệu đồng. Cuối cùng, du khách nên yêu cầu được tư vấn kỹ lưỡng về các thủ tục pháp lý trước khi mua tour nước ngoài, tránh được trường hợp mua tour xong nhưng lại không đủ điều kiện xin visa nhập cảnh.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm