Cách chức Thị ủy viên đối với Phó Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu

(PLVN) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên vừa ra quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Thị ủy viên nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với ông Lương Công Tuấn - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu Lương Công Tuấn bị cách chức Thị ủy viên. Ảnh: dantri.com.vn

Phó Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu Lương Công Tuấn bị cách chức Thị ủy viên. Ảnh: dantri.com.vn

Theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên, với vai trò là Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã Sông Cầu phụ trách lĩnh vực đất đai, ông Tuấn đã có những khuyết điểm, sai phạm về quản lý, sử dụng đất. Ộng Tuấn đã chỉ đạo, ký nhiều quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đất không đúng quy định pháp luật, gây hậu quả nghiêm trọng.

Chẳng hạn như ông Tuấn đã trực tiếp ký cấp 21 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vi phạm quy định của pháp luật về đất đai với tổng diện tích 55.742,9m2. Trong đó, có 20 giấy chứng nhận không đúng nguồn gốc đất, loại đất so với hồ sơ địa chính, phần lớn các thửa đất do Nhà nước quản lý nhưng công nhận đất khai hoang.

Ông Tuấn cũng trực tiếp ký 26 quyết định cho phép hộ gia đình, cá nhân chuyển mục đích sử dụng đất không phù hợp quy hoạch sử dụng đất được UBND tỉnh Phú Yên phê duyệt, vi phạm hành lang bảo vệ bờ biển với tổng diện tích 45.953,4m2; nhiều hồ sơ không có tên đăng ký trong kế hoạch sử dụng đất hàng năm của thị xã, vi phạm nghiêm trọng Luật Đất đai 2013, quy định của Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường…

Ngoài quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Thị ủy viên nhiệm kỳ 2015 - 2020 đối với ông Tuấn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên cũng yêu cầu Ban Cán sự đảng UBND tỉnh này xử lý kỷ luật về mặt chính quyền với hình thức tương ứng. Hiện UBND tỉnh Phú Yên đang thực hiện quy trình xem xét kỷ luật đối với ông Tuấn.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm