Cách chức vụ trong Đảng và chính quyền đối với Giám đốc Hacinco làm lây dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hội đồng thành viên Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội đã họp và ra nghị quyết thống nhất chủ trương kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông Nguyễn Văn Thanh.
Hội đồng thành viên Handico đã quyết định kỷ luật Giám đốc Hacinco vì vi phạm qui định về phòng chống dịch COVID-19.
Hội đồng thành viên Handico đã quyết định kỷ luật Giám đốc Hacinco vì vi phạm qui định về phòng chống dịch COVID-19.

Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) quyết định kỷ luật cách chức Giám đốc Công ty Hacinco đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Theo đó, ngày 15/5/2021, Ban Tổng Giám đốc Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) đã tổ chức họp, xem xét tổng thể và thống nhất nhận định: các vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh - Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội- Hacinco là nghiêm trọng, gây ảnh hưởng lớn đến công tác phòng chống dịch và sức khỏe cộng đồng, gây bức xúc trong dư luận xã hội, uy tín và hoạt động sản xuất kinh doanh của Tổng công ty.

Đồng thời, có tờ trình báo cáo Hội đồng thành viên Tổng công ty xem xét kỷ luật bằng hình thức cách chức Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco) đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Cùng ngày, Uỷ Ban kiểm tra Đảng ủy Tổng công ty có tờ trình về việc xin chủ trương xem xét thì hành kỷ luật đảng đối với ông Nguyễn Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội gửi Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng Công ty.

Trên cơ sở đó, Hội đồng thành viên Tổng công ty đã họp và ra nghị quyết thống nhất chủ trương kỷ luật bằng hình thức cách chức Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Liên quan đến hai ca bệnh của vợ chồng ông Nguyễn Văn Thanh, hiện có rất nhiều địa điểm tại Hà Nội đã bị phong tỏa, 150 người được xác định là F1 và hiện đã có 4 ca dương tính.

Ngày 14/5, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội có văn bản hỏa tốc, yêu cầu Tổng công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico) xử lý nghiêm trách nhiệm và có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Văn Thanh trong việc chấp hành các quy định về kỷ luật lao động và phòng chống dịch.

Đọc thêm