Nguyên liệu:
- 1kg sấu tươi
- 700g đường kính
- 50g muối
- 1 củ gừng
- 20g vôi
- 50g phèn chua
- 30g cam thảo, ớt bột
Cách làm mứt sấu:
- Sấu đem gọt vỏ sau đó ngâm trong nước muối hòa tan. Sau đó bạn dùng dao khía quả sấu thành những múi nhỏ.
- Hòa tan nước vôi gạn lấy phần nước trong, cho sấu vào ngâm khoảng 3 tiếng rồi vớt sấu ra rửa sạch.
- Đun phèn chua với 1 lít nước rồi cho sấu vào nhanh, vớt ra ngâm trong nước lạnh để đảm bảo độ giòn của sấu nhé.
- Tiếp tục cho sấu ướp cùng đường và gừng giã nhỏ trong khoảng 3 tiếng. Khi thấy đường chay hết và ngấm đều bạn cho thêm cam thảo vớt ớt bột vào trộn đều với tỷ lệ cho vừa miệng là được.
- Cuối cùng bạn đem sấu phơi dưới nắng to khoảng 1 ngày hoặc đem sấy ở nhiệt độ 100 độ C tầm 1 tiếng là được. Đợi sấu nguội và bảo quản trong lọ thủy tinh và dùng dần.
Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!