Cách làm mứt sấu xào gừng giòn ngon

(PLO) - Thưởng thức món mứt sấu giòn ngon lại an toàn do chính tay bạn làm ra thì còn gì tuyệt hơn. Cách làm mứt sấu không khó như bạn nghĩ, chỉ cần một vài nguyên liệu cùng hướng dẫn chi tiết dưới đây bạn đã có món mứt ngon cho cả nhà thưởng thức rồi đấy.
Cách làm mứt sấu xào gừng giòn ngon

Nguyên liệu:

- 1kg sấu tươi

- 700g đường kính

- 50g muối

- 1 củ gừng

- 20g vôi

- 50g phèn chua

- 30g cam thảo, ớt bột

Kết quả hình ảnh cho mứt sấu xào gừng

Cách làm mứt sấu:

- Sấu đem gọt vỏ sau đó ngâm trong nước muối hòa tan. Sau đó bạn dùng dao khía quả sấu thành những múi nhỏ.

- Hòa tan nước vôi gạn lấy phần nước trong, cho sấu vào ngâm khoảng 3 tiếng rồi vớt sấu ra rửa sạch.

- Đun phèn chua với 1 lít nước rồi cho sấu vào nhanh, vớt ra ngâm trong nước lạnh để đảm bảo độ giòn của sấu nhé.

- Tiếp tục cho sấu ướp cùng đường và gừng giã nhỏ trong khoảng 3 tiếng. Khi thấy đường chay hết và ngấm đều bạn cho thêm cam thảo vớt ớt bột vào trộn đều với tỷ lệ cho vừa miệng là được.

Kết quả hình ảnh cho mứt sấu xào gừng

- Cuối cùng bạn đem sấu phơi dưới nắng to khoảng 1 ngày hoặc đem sấy ở nhiệt độ 100 độ C tầm 1 tiếng là được. Đợi sấu nguội và bảo quản trong lọ thủy tinh và dùng dần.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!