Cách ly tập trung 47 người liên quan đến công nhân Công ty SamSung Display nhiễm COVID-19

(PLVN) - Huyện Lục Nam (Bắc Giang) đã tập trung rà soát, qua đó xác định trên địa bàn có 47 trường hợp liên quan đến bệnh nhân 262.

Lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn phòng chống bệnh dịch

Lực lượng chức năng tiến hành phun khử khuẩn phòng chống bệnh dịch

Thực hiện công văn hỏa tốc của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Bắc Giang về rà soát công nhân là người Bắc Giang và những người liên quan làm việc tại bộ phận EQC-SI Công ty SamSung Display, Khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh), sáng 14/4, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Nam, Phó Trưởng ban thường trực BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Lương Thế Tuấn đã ký quyết định số 2836/QĐ-BCĐ.

Theo đó, chỉ đạo các xã trên địa bàn huyện phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành bắt buộc áp dụng biện pháp cách ly tập trung y tế với 47 trường hợp được xác nhận có liên quan, tiếp xúc với bệnh nhân 262 làm việc  tại bộ phận EQC-SI Công ty SamSung Display, Khu công nghiệp Yên Phong (Bắc Ninh).

Trong số 47 trường hợp trên có 2 người tiếp xúc trực tiếp (F1) với bệnh nhân 262, 45 trường hợp còn lại là tiếp xúc gần (F2) với người tiếp xúc trực tiếp.

Theo công văn chỉ đạo, các trường hợp trên được đưa về cách ly y tế tại UBND xã Tiên Hưng “cũ” có địa chỉ ở thôn Nhiêu Hà, thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam trong 14 ngày với chế độ ăn, ở miễn phí theo quy định, tuyệt đối không được tiếp xúc với người bên ngoài hay rời khỏi khu cách ly trừ trường hợp phải chuyển chỗ khám chữa bệnh theo quy định.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid 19 của huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu bệnh phẩm đối với những trường hợp trên. Đồng thời tiến hành phun thuốc khử khuẩn tại các hộ gia đình thuộc diện này và khu vực xung quanh nhà.

Chiều cùng ngày dưới sự điều hành cuộc họp khẩn trực tuyến của Phó Chủ tịch UBND huyện kiêm Phó BCĐ phòng chống dịch Covid-19 Lương Thế Tuấn, đã chỉ đạo chủ tịch các xã, các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát các trường hợp có nguy cơ lây nhiễm và tiếp xúc gần và tổng hợp báo cáo ngay lại với huyện để phối hợp với BCĐ phòng chống dịch của Tỉnh có biện pháp xử lý kịp thời.

Trước đó, bệnh nhân 262, sinh năm 1994, đang làm việc tại Công ty Samsung Display Việt Nam (khu công nghiệp Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh). Ngày 27/3/2020, bệnh nhân tiếp xúc với Bệnh nhân 254 tại xóm Chợ, thôn Hạ Lôi, xã Mê Linh.

Từ ngày 31/3 đến 06/4/2020, bệnh nhân 262 có triệu chứng ho khan, ho húng hắng, cảm giác sốt và không điều trị. Hàng ngày, bệnh nhân 262 vẫn đi làm và di chuyển bằng xe bus của công ty. Tại công ty, bệnh nhân thường xuyên đeo khẩu trang, được kiểm tra thân nhiệt.

Bộ phận làm việc của bệnh nhân 262 có khoảng 20 người làm việc trên máy tính (mỗi người ngồi 1 bàn và cùng dãy); ăn trưa ở 1 khu vực riêng.

Sau thời gian làm việc, bệnh nhân về nhà, chỉ tiếp xúc với gia đình. Từ ngày 07/4, bệnh nhân 262 nghỉ làm và cách ly tại nhà. Ngày 11/4/2020, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 12/4/2020./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm