Cách ly toàn bộ Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn

(PLVN) - Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng là nhân viên làm việc tại Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo kịp thời rà soát, khoanh vùng, xét nghiệm ngay các trường hợp làm việc tại Cảng và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch tại đây.
Cách ly toàn bộ Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn.
Cách ly toàn bộ Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo cấp tỉnh về phòng, chống dịch Covid-19, các ngành liên quan, huyện Vân Đồn đã nhanh chóng phối hợp với Ban Quản lý Cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn thực hiện rà soát, truy vết, khoanh vùng và cách ly các trường hợp tiếp xúc gần với trường hợp mắc và nghi mắc Covid-19. Toàn bộ Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn đã được tiến hành khử khuẩn.

Qua kết quả rà soát, khoanh vùng, đã xác định 280 người làm các nhiệm vụ tại Sân bay Vân Đồn có liên quan đến ca mắc. Số người này đã được cách ly tại cơ sở y tế hoặc tại nhà theo đúng quy định. Hiện có 214/280 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó có 41 trường hợp liên quan trực tiếp tới ca bệnh 1553 thuộc Đội An ninh sân bay Vân Đồn. Những trường hợp còn lại sẽ được hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm trong hôm nay và ngày mai.

Tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo tạm dừng hoạt động Cảng Hàng không quốc tế Vân Đồn đến khi có thông báo mới.

Đọc thêm