Cảm động cụ ông 102 tuổi ở Thanh Hóa ủng hộ 2 triệu đồng phòng, chống dịch Covid-19

(PLVN) - Hưởng ứng Lời kêu gọi “Toàn dân phòng, chống dịch Covid-19” của Thủ tướng Chính phủ, cụ Lê Trọng Hướng (102 tuổi, trú tại xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa) đã ủng hộ 2 triệu đồng cho Mặt trận Tổ quốc xã Hoằng Đức nhằm góp phần phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ Hướng trao 2 triệu đồng tiền ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 cho đại diện Mặt trận Tổ quốc xã Hoằng Đức.

Cụ Hướng trao 2 triệu đồng tiền ủng hộ phòng chống dịch COVID-19 cho đại diện Mặt trận Tổ quốc xã Hoằng Đức.

Được biết, cụ Lê Trọng Hướng nay đã 102 tuổi (năm 2019, cụ vinh dự được tặng Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng), nhưng cụ vẫn thường xuyên theo dõi thông tin về tình hình dịch Covid-19 qua đài báo và tuyên truyền phòng chống dịch ở địa phương. 

Là gia đình có truyền thống cách mạng, cụ Lê Trọng Hướng cho biết: “Trong những năm chiến tranh, gia đình tôi đã tham gia chiến đấu để bảo vệ Tổ quốc. Con trai tôi là liệt sĩ hi sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, vì độc lập, tự do của dân tộc.

Do vậy, nay với lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ “Chống dịch như chống giặc” nên bản thân tôi cũng mong muốn đóng góp 1 chút tấm lòng thông qua Mặt trận Tổ quốc xã Hoằng Đức để cùng Đảng và Nhà nước chung tay phòng, chống dịch”.

Đại diện Mặt trận Tổ quốc xã Hoằng Đức đã tiếp nhận tiền ủng hộ là 2 triệu đồng của cụ Lê Trọng Hướng tại nhà cụ. Tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của cụ Hướng là hành động thiết thực, là tấm gương sáng góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết toàn dân tộc chung tay đẩy lùi dịch bệnh. 

Ông Vũ Văn Hải – Chủ tịch UBND xã Hoằng Đức – cho biết, "cụ Hướng là đảng viên 70 năm tuổi Đảng, hôm biết chương trình ủng hộ, cụ có gọi điện cụ xuống tận nơi ủng hộ. Tuy nhiên, cụ tuổi cao nên lãnh đạo UBND xã đã đến nhận tại nhà Cụ để nhận tiền ủng hộ. Chúng tôi rất cảm kích về tinh thần của cụ Hướng, dù là người cao tuổi nhưng vẫn quan tâm đến sức khỏe cộng đồng".

Theo ông Hải, tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của cụ Hướng là hành động thiết thực, là tấm gương sáng góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết toàn dân tộc chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Trong đợt phát động lần này, xã Hoằng Đức đã nhận được hơn 50 triệu tiền ủng hộ của người dân và cán bộ ở địa phương. 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm