Cần Thơ: Biểu dương 54 nạn nhân da cam vượt khó vươn lên hòa nhập cộng đồng

(PLO) - Sáng 7/8, Hội Nạn nhân chất độc da cam TP Cần Thơ tổ chức Họp mặt kỷ niệm ngày Vì nạn nhân chất độc da cam 10/8, biểu dương nạn nhân và gia đình nạn nhân tiêu biểu vượt khó vươn lên trong cuộc sống.  

Thành phố đã biểu dương 54 nạn nhân và gia đình nạn nhân tiêu biểu vượt khó vươn lên trong cuộc sống mặt.

Thành phố đã biểu dương 54 nạn nhân và gia đình nạn nhân tiêu biểu vượt khó vươn lên trong cuộc sống mặt.

Theo bà Trần Liên Kiều, Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam TP Cần Thơ , thành phố có hơn 4.300 nạn nhân của chất độc da cam, trong đó hơn 1.100 nạn nhân nặng không tự phục hồi được. Trong thời gian qua, các cấp Hội đã vận động tiền, quà với trị giá gần 50 tỷ đồng để chăm lo cho các nạn nhân trên địa bàn.

Có những gia đình không chỉ một người mà là nhiều người cùng bị nhiễm chất độc hóa học dioxin. Tuy nhiên với nghị lực kiên cường, nỗ lực phấn đấu trong mọi nghịch cảnh để lao động, học tập nên hiện giờ họ đều có cơ sở làm ăn, cuộc sống ngày một tốt hơn.

Tại buổi họp mặt, thành phố đã biểu dương 54 nạn nhân và gia đình nạn nhân tiêu biểu vượt khó vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời, Thành hội cũng đã hỗ trợ vốn cho 14 hộ gia đình nạn nhân với số tiền 70 triệu đồng. Trao 108 suất học bổng cho học sinh là nạn nhân - con gia đình nạn nhân mỗi suất trị giá từ 500 ngàn đồng đến 1 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Lê Văn Tâm, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ mong muốn tổ chức hội hết sức quan tâm, nắm chặt thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với gia đình các nạn nhân. Cần huy động nguồn lực xã hội, mạnh thường quân để chăm lo cho các nạn nan được hiệu quả hơn

Nhân dịp này, Trung ương Hội nạn nhân chất độc da cam Việt Nam tặng kỷ niệm chương vì nạn nhân chất độc da cam cho 26 cá nhân có thành tích tiêu biểu trên địa bàn./.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm