Cần Thơ: Hơn 130 dự án khoa học kỹ thuật của học sinh cùng tranh tài

(PLO) - Ngày 21/1, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP Cần Thơ tổ chức trao giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm 2018. 

Ban giám khảo chấm điểm dự án tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm 2018

Ban giám khảo chấm điểm dự án tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm 2018

Theo ông Võ Minh Lợi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP Cần Thơ cho biết, các năm qua, học sinh cấp trung học của thành phố đã tích cực nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật - công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn. Nhiều dự án của các em học sinh đã đạt giải cấp thành phố được chọn tham gia và đạt giải cao cấp quốc gia; qua đó đã khích lệ sự sáng tạo của các em. Từ đó số lượng và chất lượng các dự án của các em tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố ngày càng tăng.

Cuộc thi năm nay, toàn TP Cần Thơ có 134 dự án của học sinh, thuộc các lĩnh vực Hoá - Hoá Sinh, Sinh học - Môi trường, Vật lý - Cơ khí, Tin học - Khoa học máy tính và Khoa học xã hội - Hành vi. 

Qua cuộc thi, Ban tổ chức đã chọn ra được 6 dự án đạt giải cao nhất để tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp Quốc gia được tổ chức tại TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, dự kiến sẽ diễn ra vào cuối tháng 3/2018.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm