Cần Thơ: Khám bệnh, trao 400 phần quà cho gia đình chính sách

(PLO) -Ngày 18/4, Hội Cựu chiến binh TP Cần Thơ phối hợp cùng Hội Hỗ trợ bệnh nhân nghèo Tây Nam Bộ, Bệnh viện Quân y 121 và UBND huyện Phong Điền tổ chức Chương trình khám bệnh, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và trao quà cho 400 hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Đội ngũ y bác sĩ đến từ bệnh viện Quân y 121 đã ân cần chăm sóc sức khỏe cho bà con gia đình chính sách và các hộ nghèo tại buổi khám bệnh.

Đội ngũ y bác sĩ đến từ bệnh viện Quân y 121 đã ân cần chăm sóc sức khỏe cho bà con gia đình chính sách và các hộ nghèo tại buổi khám bệnh.

Ông Huỳnh Thanh Phương, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP Cần Thơ cho biết, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 42 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2017), Hội cùng với Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam bộ và các đơn vị phối hợp tổ chức Chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà lần này nhằm hỗ trợ phần nào cho các gia đình chính sách, người dân có hoàn cảnh khó khăn chăm sóc sức khỏe, cũng như chung tay cùng chính quyền địa phương quan tâm người dân góp phần xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, phát triển kinh tế hướng Phong Điền phát triển thành đô thị sinh thái.

Cần Thơ: Khám bệnh, trao 400 phần quà cho gia đình chính sách ảnh 1
Đại diện lãnh đạo Hội Hỗ trợ người nghèo Tây Nam Bộ trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại buổi khám bệnh cấp thuốc miễn phí.

Ông Lê Trung Hiếu - Chủ tịch UBND xã Nhơn Ái bày tỏ sự cám ơn các đơn vị đã quan tâm hỗ trợ các gia đình chính sách và người dân nghèo trên địa bàn xã góp phần chung tay vì sức khỏe cộng đồng. Chủ tịch UBND xã Nhơn Ái cho biết, hiện trên địa bàn xã có 116 hộ nghèo, 72 hộ cận nghèo và có 165 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn. Dự kiến trong năm nay xã sẽ tiến hành xây dựng và sửa chữa 40 căn nhà cho gia đình chính sách trên địa bàn.

Tại chương trình khám bệnh lần này, đông đảo y bác sĩ đã tận tình tư vấn, khám tổng quát gia đình chính sách. Được khám chữa bệnh lần này, cụ bà Nguyễn Thị Hai (90 tuổi ngụ tại ấp Nhơn Thọ 1, xã Nhơn Ái) từng là một nữ dân quân hỗ trợ chiến sĩ bộ đội trong hai cuộc kháng chiến cứu nước không dấu được sự vui mừng cho biết, “bà mừng lắm, khi được đoàn y bác sĩ quan tâm đến khám sức khỏe và cấp thuốc”. 

Cần Thơ: Khám bệnh, trao 400 phần quà cho gia đình chính sách ảnh 2
Cấp thuốc miễn phí cho người dân tại buổi khám bệnh.

Được biết, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước bà con trên địa bàn huyện Phong Điền đã có nhiều đóng góp vào truyền thống vẻ vang của dân tộc trong công cuộc đấu tranh giành độc lập của dân tộc, đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Quân và dân ở đây, đã không tiếc máu xương, anh dũng chiến đấu, góp phần vào chiến thắng vẻ vang. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm