Cần Thơ: Kỉ niệm 70 năm Ngày truyền thống Thanh niên xung phong Việt Nam

(PLVN) - Sáng 22/7, Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên TP Cần Thơ đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam (15/7/1950 – 15/7/2020) và hoạt động 15 năm của Hội Cựu TNXP TP Cần Thơ (14/7/2005 – 14/7/2020). 

Các cá nhân được vinh danh do có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và công tác Hội Cựu TNXP.

Các cá nhân được vinh danh do có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và công tác Hội Cựu TNXP.

Tham dự lễ kỷ niệm có các lãnh đạo UBND, HĐND, MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ; đại diện các sở, ban ngành và hơn 100 hội viên là cựu thanh niên xung phong trong các thời kỳ kháng chiến…

Hội Cựu TNXP TP Cần Thơ được thành lập đến nay đã 15 năm, trải qua 3 nhiệm kỳ. Hoạt động “Vì nghĩa tình đồng đội” với tổng kinh phí gần 1 tỷ đồng, Hội đã hỗ trợ được gần 300 hội viên, trong đó xây mới được 11 căn nhà, sửa chữa hơn 11 căn nhà và tặng 8 số tiết kiệm cho hội viên dưỡng già có hoàn cảnh khó khăn.

Thực hiện xóa đói giảm nghèo, Hội đã trao tặng gần 2.000 phần quà ở các vùng sâu, vùng xa vào dịp Tết, lễ. Hỗ trợ thăm hỏi hội viên đau ốm, thăm viếng hội viên qua đời, hỗ trợ đột xuất cho hội viên mắc bệnh hiểm nghèo trị giá gần 800 triệu đồng.

Tại hội nghị, bà Võ Thị Hồng Ánh, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, đánh giá: “TP Cần Thơ được xây dựng và phát triển như ngày hôm nay đã có một phần đóng góp của lực lượng TNXP - những con người không ngại gian khổ, hy sinh.

Hội Cựu TNXP TP Cần Thơ thực sự là ngôi nhà chung, tập hợp, đoàn kết hội viên và phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ trong nghị quyết của Đại hội đề ra. Hy vọng trong thời gian tới, Hội Cựu TNXP TP Cần Thơ phát huy tốt vai trò tham mưu, góp phần nâng cao đời sống chính trị và phát huy tối đa những kết quả đã đạt được”.

Trong dịp này, TP đã trao tặng giấy khen và bằng khen tri ân đến những tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và công tác Hội. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm