Cần Thơ sẽ ngừng hoạt động xe buýt do Nhà nước quản lý

(PLVN) - UBND TP Cần Thơ cho biết, ông Dương Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố, vừa thống nhất đề nghị giải thể Ban điều hành Vận tải hành khách công cộng của Sở Giao thông Vận tải thành phố. 

Cần Thơ sẽ dừng xe buýt do Nhà nước quản lý.

Cần Thơ sẽ dừng xe buýt do Nhà nước quản lý.

Theo đó, thành phố Cần Thơ sẽ cho ngừng tất cả các hoạt động khai thác xe buýt do Ban Quản lý và Điều hành vận tải hành khách công cộng thành phố quản lý vào cuối tháng 8 tới. Đồng thời cho phép thanh lý tài sản đối với 34 xe buýt cũ của đơn vị này để hoàn trả các khoản nợ.

Lãnh đạo UBND thành phố đã giao cho Sở Giao thông Vận tải khẩn trương hoàn thành đề án giải thể trước ngày 15/8; trong đó, phải có phương án cụ thể cho việc giải quyết các khoản nợ phải thu, nợ phải trả, các chế độ chính sách đối với người lao động. Lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ cũng đề nghị Sở Nội vụ và Sở Tài chính khẩn trương thẩm định đề án trình UBND thành phố xem xét, quyết định trước ngày 30/8 để triển khai thực hiện.

Lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải thành phố Cần Thơ cho biết, hiện nay, có 2 đơn vị khai thác các tuyến xe buýt trong thành phố, một của Sở, một của tư nhân; trong đó, chỉ đơn vị của Sở ngưng hoạt động, còn xe của đơn vị tư nhân vẫn hoạt động bình thường. Về nguyên nhân phải cho ngừng tất cả các hoạt động khai thác xe buýt vào cuối tháng 8 đối với đơn vị do Nhà nước quản lý, ông Dũng cho hay là do không được trợ giá và xe buýt đã cũ. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm