Cần Thơ: Tuyên dương 21 mô hình tiêu biểu xây dựng nông thôn mới

(PLVN) - Sáng 18/11, TP Cần Thơ tổ chức buổi Họp mặt kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam (18/11) và sơ kết Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết thực hiện nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019.

Họp mặt ngày truyền thống Mặt trận.

Họp mặt ngày truyền thống Mặt trận.

89 năm qua, MTTQ các cấp TP Cần Thơ và các tổ chức thành viên đã phát huy ngày càng tốt hơn vai trò tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Nhiều phong trào thi đua yêu nước, nhiều cuộc vận động ngày càng đi vào chiều sâu có sức lan tỏa lớn.

Đặc biệt, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết thực hiện nông thôn mới, đô thị văn minh” được MTTQ TP triển khai đã tạo ra nhiều nhân tố mới và mô hình hay. Thông qua 5 nội dung lớn của Cuộc vận động đã huy động được sự tham gia, hưởng ứng tích cực của các ngành, các cấp và đông đảo các tầng lớp nhân dân trên tất cả các lĩnh vực của đời sống xã hội.

Ông Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP đánh giá, thành tích nổi bật của Cuộc vận động là MTTQ TP đã thực hiện tốt việc tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân chung tay thực hiện tốt phong trào với nội dung phong phú và sáng tạo.

“Minh chứng sống động là toàn TP đã có 2/4 huyện và tất cả 36/36 xã được công nhận nông thôn mới; 35 phường, thị trấn đạt chuẩn văn minh đô thị. Kết quả đó đã góp phần thay đổi bộ mặt của TP từ thành thị đến nông thôn ngày càng khởi sắc”, ông Hiểu chia sẻ.

Dịp này, TP Cần Thơ đã trao tặng bằng khen cho 21 mô hình tiêu biểu vì đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết thực hiện nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2019.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm