Cảnh báo hoạt động bán hàng đa cấp của các doanh nghiệp không đăng ký

(PLO) - Ngày 15/4/2016, Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) đã đưa ra cảnh báo về hoạt động bán hàng đa cấp của các doanh nghiệp không đăng ký.

Cảnh báo hoạt động bán hàng đa cấp của các doanh nghiệp không đăng ký

Vừa qua, một số doanh nghiệp kinh doanh hoạt động bán hàng đa cấp trên địa bàn một số tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương nhưng chưa làm thủ tục đăng ký cấp Giấy chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp với cơ quan có thẩm quyền và đã bị các cơ quan chức năng phát hiện và xử lý.

Cụ thể bao gồm: Công ty Cổ phần Đầu tư thương mại Phúc Gia Bảo 68, địa chỉ trụ sở chính: 131 Bạch Đằng, Phường Phước Trung, TP. Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Công ty Cổ phần Phát triển Thương mại Lotus Việt Nam, địa chỉ trụ sở chính: số 2 ngõ 2 tổ 3 Đường Trung Kính, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Cảnh báo hoạt động bán hàng đa cấp của các doanh nghiệp không đăng ký ảnh 1

Công ty Cổ phần Phát triển Thương mại Lotus Việt Nam bị Cục qurn lý Cạnh tranh cảnh báo về hoạt động bán hàng đa cấp không đăng ký

Cục Quản lý cạnh tranh cảnh báo về hoạt động bán hàng đa cấp của các doanh nghiệp này để người dân biết và cảnh giác.

Trường hợp phát hiện hoạt động bán hàng đa cấp của doanh nghiệp này, đề nghị thông báo với Sở Công Thương, Cơ quan công an địa phương hoặc Cục Quản lý cạnh tranh để có biện pháp xử lý kịp thời.

Trước đó, báo PLVN điện tử cũng đã đăng tải loạt bài phản ánh công ty Công ty Phúc Gia Bảo 868 tại Hà Nội đang có dấu hiệu huy động tài chính trái phép, nhưng vẫn chưa bị các cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý.

Cảnh báo hoạt động bán hàng đa cấp của các doanh nghiệp không đăng ký ảnh 2
Hợp đồng hợp tác kinh doanh của cty Phúc Gia Bảo 868

Tại Khánh Hòa, từ trước Tết đến nay, nhiều người nghi ngờ về hoạt động không rõ ràng, minh bạch của Công ty Phúc Gia Bảo 868 Nha Trang, là một trong rất nhiều Chi nhánh trên cả nước của Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Phúc Gia Bảo 68, có trụ sở tại Bà Rịa Vũng Tàu.

Hợp đồng, Hợp tác, Kinh doanh - đó là chiêu thức mà Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Phúc Gia Bảo 68 mời chào các nhà đầu tư. Nội dung ghi trong hợp đồng là hợp tác để xây dựng hệ thống Cà phê Nấm Linh Chi đỏ, nhà hàng và siêu thị.

Tùy vào số vốn góp, chỉ sau một thời gian ngắn, nhà đầu tư có thể thu về lợi nhuận gấp 300-400%. Theo lời một nhà đầu tư thuộc dạng "cấp cao", riêng Chi nhánh Phúc Gia Bảo ở Nha Trang đã huy động tổng cộng gần 61 tỷ đồng, từ khoảng 1.600 hợp đồng. Từ trước Tết đến nay, Công ty này lơ hẳn việc trả tiền hàng tháng. Nhiều người sống dở chết dở vì đã trót vay nặng lãi để góp vốn.

Mới đây, Công ty Cổ phần thương mại Lotus Việt Nam bị phạt 103 triệu đồng đối với các hành vi vi phạm: Kinh doanh không địa điểm ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Kinh doanh theo phương thức bán hàng đa cấp mà không đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền./.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục

Đọc thêm