Cảnh sát cơ động mạnh vẫn 'siết' kiểm soát, kiểm tra giấy đi đường nội đô Hà Nội

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sau một ngày nới lỏng giãn cách tại 19 quận/huyện, trong đó có quận Ba Đình, lượng người và phương tiện tham gia giao thông một số phố trung tâm Hà Nội không quá đông đúc. Các Tổ cơ động mạnh vẫn thực hiện nghiêm việc chốt chặn, kiểm tra giấy đi đường của người dân...

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra giấy đi đường của người dân.

Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra giấy đi đường của người dân.

Đại uý Nguyễn Mạnh Lực, Tổ trưởng Tổ kiểm tra Cơ động mạnh (Y3/141) Công an TP Hà Nội cho biết: "Sáng nay chúng tôi duy trì công tác chốt chặn phòng dịch, kiểm tra giấy đi đường và tuyên truyền nhắc nhở người dân không ra ngoài nếu không thực sự cần thiết. 12 tổ cơ động mạnh vẫn hoạt động. Hiện chưa có quy định mới về người từ vùng xanh sang vùng đỏ".

Cảnh sát cơ động mạnh vẫn 'siết' kiểm soát, kiểm tra giấy đi đường nội đô Hà Nội ảnh 1

Tổ cơ động mạnh chốt kiểm tra giấy đi đường như kế hoạch

Ghi nhận tại chốt Hàng Bài, Tổ cơ động mạnh Y1/141 vẫn kiểm tra giấy đi đường của người dân như những ngày trước đó, đồng thời nhắc nhở người dân tiếp tục tuân thủ đúng yêu cầu phòng chống dịch.

Cảnh sát cơ động mạnh vẫn 'siết' kiểm soát, kiểm tra giấy đi đường nội đô Hà Nội ảnh 2

Lượng người và phương tiện lưu thông trên phố Hàng Bài không nhiều.

Trước đó, UBND thành phố Hà Nội ban hành văn bản về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố. Cụ thể, từ 12h ngày 16/9, các quận, huyện, thị xã chưa ghi nhận ca nhiễm trong cộng đồng (thời điểm thực hiện Chỉ thị 20 của Chủ tịch UBND Thành phố, từ ngày 3/9) được hoạt động một số cơ sở kinh doanh như: kinh doanh văn phòng phẩm, sách, thiết bị, đồ dùng học tập.

Kinh doanh dịch vụ sửa chữa phương tiện giao thông, điện tử, điện lạnh và đồ gia dụng.Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (chỉ bán hàng mang về) và đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày. Các cơ sở kinh doanh, dịch vụ hoạt động theo sự quản lý, giám sát, kiểm tra của chính quyền địa phương. Thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khai báo y tế bắt buộc với nhân viên; thực hiện SK; quét mã QR bắt buộc với khách đến mua hàng, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn tại cơ sở; hạn chế tối đa tiếp xúc trực tiếp. Chủ các cơ sở kinh doanh, dịch vụ phải cam kết và chịu trách nhiệm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Công an thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục duy trì kiểm soát tại các chốt ra, vào Thành phố. Thường xuyên tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch...

Chiều 16/9, TP Hà Nội thống nhất việc Công an TP vẫn tiếp tục cấp giấy đi đường cho người dân và duy trì 67 chốt trực ra vào các cửa ngõ lớn của Thủ đô.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
 Xe buýt BRT Hà Nội vắng khách.

Hà Nội: Xe buýt, taxi vẫn vắng khách sau tuần đầu trở lại

(PLVN) -  Sau khoảng 1 tuần xe buýt, taxi, xe công nghệ được hoạt động trở lại tại Hà Nội, lượng khách vẫn chưa nhiều. Nguyên nhân là do học sinh, sinh viên vẫn còn học online và nhiều người dân vẫn e ngại dịch nên thường di chuyển bằng phương tiện cá nhân cho an toàn hơn.

Đọc thêm