Cao Mạnh Hùng - kẻ dâm ô bé gái ở Hà Nội - chính thức lĩnh án

(PLO) - Lợi dụng lúc cho con trai ra ngõ chơi, Cao Mạnh Hùng đã bế và “sờ soạng” một bé gái sinh năm 2008. Tuy nhiên, tại phiên tòa phúc thẩm, Hùng lại cho rằng mình bế cháu gái là do cháu này ngã đè vào con của mình.

Bị cáo Cao Mạnh Hùng

Bị cáo Cao Mạnh Hùng

Ngày 16/7, TAND Cấp cao tại Hà Nội đưa bị cáo Cao Mạnh Hùng (SN 1983, HKTT ở quận Hoàng Mai, Hà Nội, nguyên là nhân viên tại một Ngân hàng thương mại trên địa bàn Hà Nội) ra xét xử phúc thẩm về tội Dâm ô với trẻ em.

Theo nội dung bản án sơ thẩm, ngày 10/1/2017, chị N.T.L. (ở quận Hoàng Mai) đưa con gái là cháu T.Y.N. (SN 2008) đến Công an quận Hoàng Mai trình báo về việc trước đó 2 ngày, cháu N. đã bị Cao Mạnh Hùng thực hiện hành vi dâm ô. Vào cuộc điều tra, CQĐT xác định, ngày 8/1/2017, cháu N. được mẹ đưa đến nhà bác ruột ở Tân Mai chơi. Ăn tối xong, khoảng 19h30’ cùng ngày, cháu N. cùng cháu Quân, Bách và Linh (những bé cùng lứa tuổi) rủ nhau chơi trò trốn tìm và đuổi bắt nhau. Khi các bé đang chơi thì Cao Mạnh Hùng dắt con trai (SN 2013) ra chơi cùng. Tại đây, Hùng đã có hành vi xâm phạm tới danh dự, nhân phẩm của cháu Y.N.

Theo đó, khi cháu N. đi đến đầu lối vào một ngách nhỏ ở Tân Mai để tìm các bạn thì bị Hùng đi tới bế vào trong ngõ. Trong bóng tối, vắng người, Hùng đã có hành vi dâm ô với cháu N. Bị xâm hại, bé N kêu cứu, giãy giụa nên bị rơi guốc. Thấy thế, cháu Linh chạy tới nhặt chiếc guốc của bạn rồi đánh vào lưng Hùng. Trong khi đó, cháu Quân lấy chổi để ở ngõ vụt vào người Hùng.

Bị đánh, Hùng thả cháu N. ra rồi giật lấy chổi của cháu Quân đang cầm vứt đi. Do sợ hãi, cháu N. chạy về nhà bác gần đó trốn. Lúc sau, bé gái cùng các bạn lại ra ngõ chơi. Khi đang chơi, cháu N. thấy Cao Mạnh Hùng đi ra. Do sợ hãi, cháu N bỏ chạy. Được một đoạn, bé gái bị Hùng đuổi kịp, bế vào trong ngách tối, vắng người. Cháu N. liều kêu: “Cứu tôi với”. Nghe tiếng kêu, cháu Quân liền đi theo, Trong lúc đi sát cùng Hùng, cháu Quân nhìn thấy Hùng luồn tay vào bên trong quần của cháu N.. Sau đó, cháu Quân lấy dép đang đi đánh vào tay Hùng, yêu cầu “yêu râu xanh” phải thả bạn của mình ra. Được giải thoát, cháu N. cùng bạn chạy về nhà bác họ. Tại đây, hai bé đã kể lại hành vi đồi bại của Hùng cho người lớn nghe. 

Nghe xong, chị L. đã bế con gái tới nhà Hùng để hỏi lý do tại sao lại “sàm sỡ” bé gái. Thấy Hùng không nhận, chị L. đã xông tới dùng tay và cầm dép đang đi ở chân đánh chủ nhà. Bị đánh, Hùng nói với chị L.: “Cháu xin lỗi, việc cháu bế con gái cô là sai rồi, từ nay cháu không nô đùa với con cô nữa, có gì người lớn nói chuyện sau”. Chứng kiến cảnh đó, cháu họ chị L. cũng xông tới tát vào mồm Hùng. Mọi chuyện chỉ dừng lại khi được mọi người can ngăn.

Tối 9/1/2017, chị L. yêu cầu Cao Mạnh Hùng phải viết giấy nhận lỗi, xin lỗi và cam đoan không được làm gì cháu N. nữa nhưng Hùng không viết và không nhận đã có hành vi xâm hại cháu N. Hùng xin lỗi bố mẹ cháu N., mong được bỏ qua, đồng thời xin trả tiền viện phí cho cháu N. Sau đó, chị L. làm đơn trình báo đến cơ quan công an.

Quá trình khám xét nơi ở của Hùng, cơ quan chức năng thấy trong máy tính của Hùng lưu nhiều hình ảnh phụ nữ đang tắm khỏa thân trong nhà tắm và hàng chục file phim ảnh và clip sex của người nước ngoài. Trong điện thoại của Hùng cũng có nhiều file ảnh sex… 

Theo lời khai của Hùng, những hình ảnh, clip có nội dung đồi trụy trên được anh ta tải từ Internet xuống xem, không truyền bá cho ai. Do chưa đủ căn cứ để xử lý hành chính với hùng về hành vi Tuyên truyền văn hóa phẩm đồi trụy nên cơ quan điều tra không đề cập xử lý.

Ngày 29/9/2017, tại phiên tòa sơ thẩm Hùng đề nghị HĐXX xem xét vì bị cáo không có hành vi dâm ô đối với cháu Y.N. như cáo trạng nêu. Tuy nhiên, sau khi nghị án, HĐXX TAND TP Hà Nội nhận định cáo trạng của VKSND TP Hà Nội truy tố bị cáo Hùng về tội danh trên là có cơ sở và tuyên 2 năm tù về tội Dâm ô đối với trẻ em.

Sau phiên tòa sơ thẩm, Hùng đã kháng cáo. Trong khi đó, đại diện bị hại cũng kháng cáo đề nghị tăng nặng đối với bị cáo.

Chiều 16/7, TAND Cấp cao tại Hà Nội đưa vụ án ra xét xử theo đơn kháng cáo kêu oan của Hùng. Theo lý giải của Hùng, anh ta bế bé gái là do cháu N. chơi, ngã đè lên con trai anh ta. 

Khi nghe lời khai của Hùng, mẹ bị hại bức xúc cho rằng bị cáo “đổi trắng, thay đen”…

Còn HĐXX cho rằng lời kêu oan của bị cáo là không có cơ sở nên đã bác kháng cáo của Hùng, tuyên giữ nguyên hình phạt 2 năm tù đối với bị cáo.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm