Cấp sổ đỏ cho 2.400ha đất dự án Sân bay Long Thành

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Toàn bộ diện tích 2.400ha đất dự án Sân bay Long Thành đã được Sở Tài nguyên và môi trường (TN-MT) cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho Cảng vụ Hàng không miền Nam.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Đồng Nai, đối với khu vực xây dựng Sân bay Long Thành, đến nay, tỉnh đã hoàn thành thu hồi diện tích gần 4.900ha, đạt gần 99% tổng diện tích đất cần thu hồi.

Phối cảnh dự án Sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Phối cảnh dự án Sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

UBND tỉnh đã có quyết định chính thức giao đất và cấp sổ cho Cảng vụ Hàng không miền Nam đối với diện tích đất hơn 2.400ha để thực hiện dự án đầu tư xây dựng Sân bay Long Thành. UBND tỉnh cũng đã thực hiện tạm bàn giao gần 126ha cho các đơn vị liên quan thuộc dự án. Với phần diện tích được tạm bàn giao, sau khi Cảng vụ Hàng không miền Nam nộp hồ sơ xin giao đất, Sở TN-MT sẽ tiếp tục rà soát, lập thủ tục trình UBND tỉnh giao đất chính thức và cấp sổ đỏ.

UBND tỉnh Đồng Nai ấp sổ đỏ cho 2.400ha đất dự án Sân bay Long Thành

UBND tỉnh Đồng Nai ấp sổ đỏ cho 2.400ha đất dự án Sân bay Long Thành

Để thực hiện dự án Sân bay Long Thành, tỉnh Đồng Nai phải thực hiện thu hồi diện tích đất gần 5.400ha, trong đó đất xây dựng sân bay là 5.000ha. Đối với khu vực xây dựng Sân bay Long Thành, đến nay, tỉnh đã hoàn thành thu hồi diện tích gần 4.900ha, đạt gần 99% tổng diện tích đất cần thu hồi. Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng đã bàn giao toàn bộ mặt bằng hơn 2.500ha thực hiện dự án Sân bay Long Thành giai đoạn 1, đạt tỷ lệ 100%.

Đọc thêm