Cấp thẻ ra đồng cho nông dân vùng dịch ở Hải Dương

(PLVN) - Nông dân ở huyện Cẩm Giàng được cấp thẻ ra đồng để sản xuất phục vụ vùng nguyên liệu đảm bảo hàng nông sản xuất khẩu.

Là lãnh đạo được cử về Cẩm Giàng chỉ huy công tác dập dịch, ngày 21/02 ông Lưu Văn Bản - Phó Chủ tịch tỉnh Hải Dương cho biết: Trong ngày 21/02 có khoảng 90 nghìn dân Cẩm Giàng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong lần mở rộng xét nghiệm thứ 2.

Tỉnh Hải Dương vẫn yêu cầu cần siết chặt, khoanh vùng các khu vực dân cư có nguy cơ lây nhiễm cao như thị trấn Lai Cách, Tân Trường, Cao An, Cẩm Đông, Cẩm Phúc, Cẩm Điền, Lương Điền...

Ngành y tế tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm khẳng định ở thị trấn Lai Cách, Qúy Dương (xã Tân Trường);  theo dõi, giám sát chặt chẽ các trường hợp F1, lái xe và mọi hoạt động tại các công ty như Kuroda Kagake Việt Nam, Công nghệ Vĩnh Hàn Precision, công ty Brother Việt Nam….

Về lưu thông hàng hoá, sản xuất nông nghiệp, Hải Dương yêu cầu phải kiểm soát chặt các chốt tại Cẩm Giàng, đảm bảo phong toả các lớp thật vững chắc, an toàn. Ngoại trừ các khu công nghiệp, vùng sản xuất như Đức Chính, Cẩm Văn, Cẩm Đông... phải linh hoạt xử lý để bảo đảm kinh doanh sản xuất.

Cấp thẻ ra đồng cho nông dân vùng dịch ở Hải Dương  ảnh 1
Hiện Hải Dương còn khoảng 30.000 tấn cà rốt chưa thu hoạch và đang trữ trong kho lạnh do gặp khó khăn trong khâu vận chuyển để xuất khẩu.

Ông Lưu Văn Bản đã yêu cầu huyện Cẩm Giàng chỉ đạo ngay các xã, thị trấn lên kế hoạch cụ thể đối với người dân có nhu cầu cấp thiết ra khỏi nhà để sản xuất nông nghiệp.

Nông dân có nhu cầu ra đồng để làm việc tại các vùng trồng rau củ quả phục vụ cho xuất khẩu phải đăng ký với chính quyền địa phương và được cấp thẻ ra vào. Các địa phương phải quản lý chặt chẽ, không cấp thẻ tuỳ tiện. Địa phương nào để xảy ra sai sót, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm.

Theo ông Bản, trên thẻ ra vào của các nông dân vùng cấp thiết như Tân Trường, Đức Chính phải ghi rõ tên tuổi, địa chỉ cụ thể, giờ ra đồng và giờ về nhà. Lộ trình cho phép của họ là từ nhà ra thẳng đồng sản xuất, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách…, hết giờ trên thẻ quy định phải lập tức quay về.

Cùng chuyên mục

Đọc thêm